Nam Đàn: Bệnh tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan, phát sinh thêm 5 ổ dịch

(Baonghean.vn) - Sau khi ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên xuất hiện tại xóm Thọ Mới, xã Nam Cát, huyện Nam Đàn vào ngày 4/8, ngày 7/8, xã Nam Cát đã có 5 ổ dịch tại 3 xóm được kết luận dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Như vậy, ngoài xóm Thọ Mới, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lan sang 2 xóm Trung Lang và Đa Cát, xã Nam Cát. Xã này đã tiến hành tiêu hủy 51 con lợn tổng trọng lượng 2.083 kg. 

Ảnh: Google Map. Đồ họa: Lâm Tùng
Ảnh: Google Map. Đồ họa: Lâm Tùng

Theo nhận định, người dân cũng như tiểu thương buôn bán thịt lợn có thể tiếp xúc với lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi từ địa phương khác đến các hộ dân chăn nuôi lợn trên địa bàn xã Nam Cát là nguyên nhân hàng đầu khiến địa phương này xuất hiện nhiều ổ dịch.

Nam Đàn: Bệnh tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan, phát sinh thêm 5 ổ dịch ảnh 2
Lập chốt kiểm dịch tại xã Nam Cát (Nam Đàn). Ảnh: Thúy Tình 

Hiện trên địa bàn xã Nam Cát có tổng đàn lợn trên 900 con, chủ yếu chăn nuôi ở gia trại hộ gia đình, ở 12/12 xóm.

Chính quyền xã Nam Cát đang duy trì lực lượng trực chốt kiểm soát dịch 24/24h, đồng thời tiến hành quy trình xử lý dịch và tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi đến tận hộ dân./.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.