Nam Đàn khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ"

(Baonghean.vn) - Ngày 12/6, Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Nguyễn Đình Lộc - học sinh lớp 5A trường Tiểu học Hoàng Trù, có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên học giỏi.
Dự lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư cùng đại diện BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, lãnh đạo Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong - Chi nhánh miền Trung và hàng trăm em học sinh là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII.
Trước khi bước vào buổi lễ, đoàn đã đến Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong những năm qua, nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo khắc phục khó khăn vươn lên học tốt, Hội đồng đội T.Ư đã triển khai xây dựng quỹ “Kế hoạch nhỏ” với hình thức thu gom giấy vụn hàng ngày, hàng tuần mà các em bỏ đi để tích góp thành số lượng lớn có giá trị.
Phong trào đã thật sự giáo dục ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em học sinh. Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng quỹ “Kế hoạch nhỏ” của thiếu nhi, ngôi nhà của gia đình em Nguyễn Đình Lộc đã được khởi công xây dựng trước sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân lối xóm. Căn nhà có diện tích sử dụng 60 m2, gồm 2 gian, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 8/2015.
Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Nghìn việc tốt", phong trào "Kế hoạch nhỏ" của các bạn thiếu nhi trong cả nước, khơi dậy trong các em tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn của bạn bè mình.
Hồng Sương
Đài Nam Đàn

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.