Nam Đàn khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ"

(Baonghean.vn) - Ngày 12/6, Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Nguyễn Đình Lộc - học sinh lớp 5A trường Tiểu học Hoàng Trù, có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên học giỏi.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư cùng đại diện BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, lãnh đạo Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong - Chi nhánh miền Trung và hàng trăm em học sinh là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII.

Trước khi bước vào buổi lễ, đoàn đã đến Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo khắc phục khó khăn vươn lên học tốt, Hội đồng đội T.Ư đã triển khai xây dựng quỹ “Kế hoạch nhỏ” với hình thức thu gom giấy vụn hàng ngày, hàng tuần mà các em bỏ đi để tích góp thành số lượng lớn có giá trị.

Phong trào đã thật sự giáo dục ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em học sinh. Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng quỹ “Kế hoạch nhỏ” của thiếu nhi, ngôi nhà của gia đình em Nguyễn Đình Lộc đã được khởi công xây dựng trước sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân lối xóm. Căn nhà có diện tích sử dụng 60 m2, gồm 2 gian, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 8/2015.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Nghìn việc tốt", phong trào "Kế hoạch nhỏ" của các bạn thiếu nhi trong cả nước, khơi dậy trong các em tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn của bạn bè mình.

Hồng Sương

Đài Nam Đàn

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.