Năm học 2014 - 2015, sinh viên Đại học Vinh có 150 đề tài khoa học

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 22/5, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2014 - 2015.

Hội nghị tỏng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học của Đại học Vinh năm học 2014 - 2015 có nhiều kết quả đáng nổi bật cả về số lượng và chất lượng và trường Đại học VInh được đánh giá là 1 trong 3 trường Đại học có số lượng công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đông nhất cả nước
Năm học 2014 - 2015, Trường  Đại học Vinh được đánh giá là 1 trong 3 trường Đại học có số lượng công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đông nhất cả nước.

Tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu. Trong năm 2014 - 2015, các khoa đào tạo của trường Đại học Vinh đã chỉ đạo liên chi đoàn, liên chi hội sinh viên tổ chức có hiệu quả hội nghị học tốt, hội nghị trao đổi phương pháp học tập - nghiên cứu khoa học của sinh viên; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và học tập và và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên thông qua: thi Olimpic chuyên ngành, xuất bản tập san, viết bài cho các tạp chí, hội nghị, hội thảo khoa học.

Tôi mong muốn thời gian tới, sẽ có những công trình nghiên cứu khoa học của Sinh viên tham gia vào giải thưởng Khoa học công nghệ của tỉnh và chúng ta sẽ bắt đầu bằng những công trình giàu tính thực tiến - phát biểu của PGS, Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh tại buổi tổng kết
"Tôi mong muốn thời gian tới, sẽ có những công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia vào giải thưởng Khoa học công nghệ của tỉnh và chúng ta sẽ bắt đầu bằng những công trình giàu tính thực tiễn" - phát biểu của PGS, Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh tại buổi tổng kết.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, đã có 15 công trình nghiên cứu của sinh viên được công bố trên các tạp chí chuyên ngành, kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học. Các khoa đào tạo đã chú trọng tổ chức các câu lạc bộ học thuật, hội thảo chuyên ngành và có hơn 150 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên các khóa đã được triển khai, trong đó, có 6 công trình nghiên cứu đạt Giải thưởng “ Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên năm 2014.

Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những sinh viên có công trình khoa học được giải thưởng Quốc gia. Riêng tại cuộc thi Olimpic Cơ học toàn quốc vừa diễn ra vào cuối tháng 4, trường Đại học Vinh đã dành 2 giải nhất, 1 giải khuyến khích
Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những sinh viên có công trình khoa học được giải thưởng Quốc gia. Riêng tại cuộc thi Olimpic Cơ học toàn quốc vừa diễn ra vào cuối tháng 4, trường Đại học Vinh đã dành 2 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích.

Thời gian tới, nhà trường sẽ chú trọng nâng cao chất lượng các đề tài, công trình nghiên cứu nghiên cứu khoa học của sinh viên, định hướng cho sinh viên thực hiện các đề tài giải quyết các bài toán thực tiễn cụ thể, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trao thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên.
Trao thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Dịp này, trường Đại học Vinh đã trao nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học.

                                                                                      Mỹ Hà

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.