Năm học 2014 - 2015, sinh viên Đại học Vinh có 150 đề tài khoa học

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 22/5, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2014 - 2015.

Hội nghị tỏng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học của Đại học Vinh năm học 2014 - 2015 có  nhiều kết quả đáng nổi bật cả về số lượng và chất lượng và trường Đại học VInh được đánh giá là 1 trong 3 trường Đại học có số lượng công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đông nhất cả nước
Năm học 2014 - 2015, Trường  Đại học Vinh được đánh giá là 1 trong 3 trường Đại học có số lượng công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đông nhất cả nước.

Tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu. Trong năm 2014 - 2015, các khoa đào tạo của trường Đại học Vinh đã chỉ đạo liên chi đoàn, liên chi hội sinh viên tổ chức có hiệu quả hội nghị học tốt, hội nghị trao đổi phương pháp học tập - nghiên cứu khoa học của sinh viên; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và học tập và và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên thông qua: thi Olimpic chuyên ngành, xuất bản tập san, viết bài cho các tạp chí, hội nghị, hội thảo khoa học.

Tôi mong muốn thời gian tới, sẽ có những công trình nghiên cứu khoa học của Sinh viên tham gia vào giải thưởng Khoa học công nghệ của tỉnh và chúng ta sẽ bắt đầu bằng những công trình giàu tính thực tiến - phát biểu của PGS, Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh tại buổi tổng kết
"Tôi mong muốn thời gian tới, sẽ có những công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia vào giải thưởng Khoa học công nghệ của tỉnh và chúng ta sẽ bắt đầu bằng những công trình giàu tính thực tiễn" - phát biểu của PGS, Tiến sỹ Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh tại buổi tổng kết.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, đã có 15 công trình nghiên cứu của sinh viên được công bố trên các tạp chí chuyên ngành, kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học. Các khoa đào tạo đã chú trọng tổ chức các câu lạc bộ học thuật, hội thảo chuyên ngành và có hơn 150 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên các khóa đã được triển khai, trong đó, có 6 công trình nghiên cứu đạt Giải thưởng “ Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên năm 2014.

Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những sinh viên có công trình khoa học được giải thưởng Quốc gia. Riêng tại cuộc thi Olimpic Cơ học toàn quốc  vừa diễn ra vào cuối tháng 4, trường Đại học Vinh đã dành 2 giải nhất, 1 giải khuyến khích
Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những sinh viên có công trình khoa học được giải thưởng Quốc gia. Riêng tại cuộc thi Olimpic Cơ học toàn quốc vừa diễn ra vào cuối tháng 4, trường Đại học Vinh đã dành 2 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích.

Thời gian tới, nhà trường sẽ chú trọng nâng cao chất lượng các đề tài, công trình nghiên cứu nghiên cứu khoa học của sinh viên, định hướng cho sinh viên thực hiện các đề tài giải quyết các bài toán thực tiễn cụ thể, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trao thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên.
Trao thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Dịp này, trường Đại học Vinh đã trao nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học.

                                                                                      Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.