Nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư của công dân

26/10/2012 15:46

(Baonghean.vn) - Sáng 26/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 10 để đánh giá kết quả hoạt động và triển khai nhiệm vụ tháng 11.

Trong tháng 10, Thường trực và các ban HĐND tỉnh đã thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ đề ra, nhất là nâng cao chất lượng giám sát. Thường trực đã phối hợp với các Ban khảo sát tình hình thực hiện cắt giảm đầu tư công tại các huyện Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Sở Nông nghiệp và PTNT; giám sát việc thực hiện tốt chính sách pháp luật về dạy nghề nông thôn; khảo sát việc thực hiện hoạt động của các cơ quan đấu giá tài sản trên địa bàn; giám sát việc thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo và sử dụng cán bộ theo hình thức cử tuyển của Nghị định số 134 của Chính phủ.Quang cảnh cuộc họp

Ngoài ra, Thường trực và các Ban cũng đã tiếp tục khảo sát chuyên đề về giải quyết tồn đọng đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; tiến hành thẩm tra và cho chủ trương triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về đơn giá các dịch vụ khám chữa bệnh trên địa bàn; tổ chức phân công chuẩn bị kỳ họp thứ 6 – HĐND tỉnh khóa 16. Trong tháng 10, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã tiếp 50 lượt công dân và chuyển các đơn thư đúng qui định đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đề nghị trong tháng 11, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cần tập trung chuẩn bị tốt cho Kỳ họp thứ 6 sẽ tổ chức từ ngày 11 đến 13/12/2012. Tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri, thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền. Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục giám sát các chuyên đề về thu, chi viện phí, học phí trên địa bàn toàn tỉnh; công tác thu chi ngân sách. Ngoài ra, Thường trực sẽ tập trung giải quyết đơn thư nổi cộm, bức xúc để giải quyết dứt điểm, nâng cao chất lượng giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân. Sau các cuộc giám sát, khảo sát, các Ban cũng cần phải đôn đốc, theo dõi giám sát việc các đơn vị thực hiện kết luận.


Thanh Lê

Nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư của công dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO