Nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư của công dân

(Baonghean.vn) - Sáng 26/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 10 để đánh giá kết quả hoạt động và triển khai nhiệm vụ tháng 11.

Trong tháng 10, Thường trực và các ban HĐND tỉnh đã thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ đề ra, nhất là nâng cao chất lượng giám sát. Thường trực đã phối hợp với các Ban khảo sát tình hình thực hiện cắt giảm đầu tư công tại các huyện Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Sở Nông nghiệp và PTNT; giám sát việc thực hiện tốt chính sách pháp luật về dạy nghề nông thôn; khảo sát việc thực hiện hoạt động của các cơ quan đấu giá tài sản trên địa bàn; giám sát việc thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo và sử dụng cán bộ theo hình thức cử tuyển của Nghị định số 134 của Chính phủ.

Nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư của công dân ảnh 1

                                   Quang cảnh cuộc họp

Ngoài ra, Thường trực và các Ban cũng đã tiếp tục khảo sát chuyên đề về giải quyết tồn đọng đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; tiến hành thẩm tra và cho chủ trương triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về đơn giá các dịch vụ khám chữa bệnh trên địa bàn; tổ chức phân công chuẩn bị kỳ họp thứ 6 – HĐND tỉnh khóa 16. Trong tháng 10, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã tiếp 50 lượt công dân và chuyển các đơn thư đúng qui định đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đề nghị trong tháng 11, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cần tập trung chuẩn bị tốt cho Kỳ họp thứ 6 sẽ tổ chức từ ngày 11 đến 13/12/2012. Tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri, thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền. Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục giám sát các chuyên đề về thu, chi viện phí, học phí trên địa bàn toàn tỉnh; công tác thu chi ngân sách. Ngoài ra, Thường trực sẽ tập trung giải quyết đơn thư nổi cộm, bức xúc để giải quyết dứt điểm, nâng cao chất lượng giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân. Sau các cuộc giám sát, khảo sát, các Ban cũng cần phải đôn đốc, theo dõi giám sát việc các đơn vị thực hiện kết luận.

Thanh Lê

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.