Nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng

(Baonghean.vn) - Chiều 14/7, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm 2014 và sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham dự có có các  ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các đại diện các huyện, thị Đoàn, Đoàn trực thuộc và các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
6 tháng đầu năm 2014, các tổ chức đoàn đã khai thác và sử dụng hiệu quả hơn 500 tỷ đồng nguồn vốn vay ngân hàng chính sách, giải quyết việc làm cho hơn 24.000 lao động thanh niên; thành lập 30 đội thanh niên tình nguyện với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên; kết nạp được 15.215 đoàn viên, giới thiệu 4.200 đoàn viên ưu tú, trong đó có 1.832 đoàn viên được kết nạp Đảng… Trong 5 năm (2008 – 2013), giới thiệu được 56.982 đoàn viên ưu tú, trong đó có 24.606 đoàn viên được kếp nạp Đảng. 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về một số nội dung được các cấp bộ Đoàn quan tâm là: công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi, việc nắm bắt tình hình dư luận trước sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; các giải pháp thực hiện hiệu quả “Năm thanh niên tình nguyện 2014”, những cách làm mới, mô hình sáng tạo trong tổ chức hoạt động Đoàn, Hội, Đội; nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp…
Minh Quân

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.