Nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cộng tác viên Báo Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 13/1, Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt cộng tác viên tiêu biểu năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Phan Thanh Đoài - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí, và hơn 100 cộng tác viên tiêu biểu của Báo Nghệ An trong và ngoài tỉnh.

Hơn 700 cộng tác viên

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An bày tỏ sự tri ân của Báo Nghệ An đối với đội ngũ cộng tác viên; gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến đội ngũ hơn 700 cộng tác viên, trong đó đội ngũ cộng tác viên tích cực và thường xuyên trong tỉnh 300 người, mở rộng đến các ngành, địa phương và hơn 100 cộng tác viên ngoài tỉnh đang công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cộng tác viên Báo Nghệ An ảnh 1

Ban biên tập, cán bộ, phóng viên trao đổi với các cộng tác viên bên lề hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Trong năm 2021 và đầu năm 2022 do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên không thể tổ chức Hội nghị Cộng tác viên định kỳ như hàng năm. Tuy nhiên, trong năm 2022, báo đã tiếp nhận hơn 10.265 tin bài của cộng tác viên. Báo điện tử nhận được bình quân 60 tin, bài/ ngày qua email. Đa số các tin, bài của cộng tác viên là những thông tin mới, phản ánh được hơi thở của cuộc sống nên được sử dụng kịp thời trên các ấn phẩm: Nghệ An hàng ngày, Nghệ An Cuối tuần, báo Nghệ An điện tử và kênh YouTube. Nhờ đó, đã góp phần tạo cho Báo Nghệ An có nguồn thông tin phong phú, đa dạng, hấp dẫn. Trong số đó, có nhiều cộng tác viên có tác phẩm xuất hiện trên báo một cách đều đặn, có thương hiệu trong lòng bạn đọc.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cộng tác viên Báo Nghệ An ảnh 2

Các cộng tác viên tham gia hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Hiện nay, lượng tin, bài của các cộng tác viên chiếm gần 50% trang báo. Trong năm 2022, Ban biên tập đã chỉ đạo Chi hội nhà báo Báo Nghệ An tổ chức 9 lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí với khoảng 3.000 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, Thư ký toà soạn và các phòng chuyên môn đã tăng cường tương tác online, hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ trực tiếp với đội ngũ cộng tác viên, nhờ vậy chất lượng tin, bài và tiến độ xuất bản được đảm bảo. Đội ngũ cộng tác viên đã trở thành cánh tay nối dài của tòa soạn với cơ sở, nhất là trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh…

Tích cực cộng tác, đồng hành gắn bó lâu dài

Tại hội nghị, nhiều cộng tác viên đã chia sẻ về những tâm tư, kỷ niệm trong quá trình cộng tác với Báo Nghệ An, đồng thời đóng góp các ý kiến tâm huyết để nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao thành tích hoạt động của Báo Nghệ An trong năm qua với nhiều đổi mới trên các ấn phẩm gồm: Nhật báo, Báo cuối tuần, chuyên trang dân tộc miền núi, các kênh truyền hình, YouTube, chuyên mục phát thanh Podcast… Sự đổi mới trên các ấn phẩm cả về hình thức, chất lượng nội dung, tập trung phát triển loại hình báo chí đa phương tiện đã tạo sức hấp dẫn, thu hút đối với bạn đọc, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tình hình hiện nay.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cộng tác viên Báo Nghệ An ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua Đề án về nâng cao chất lượng toàn diện gắn với chuyển đổi số Báo Nghệ An giai đoạn 2022-2027, có tính đến 2030 thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy đối với sự phát triển của báo Nghệ An trong những năm tới. Bên cạnh đó, Báo Nghệ An bổ sung ngôn ngữ tiếng Anh trên Báo Nghệ An là bước tiến mạnh mẽ, góp phần tăng cường giới thiệu, quảng bá những điểm mới, điểm sáng về đất và người Nghệ An tới độc giả trong và ngoài nước; góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, công tác thông tin đối ngoại của tỉnh. Và hôm nay, báo mở cuộc thi viết “Nét đẹp thường ngày” cũng là cách để phản ánh những mặt tích cực, những việc làm tử tế, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Báo Nghệ An đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: là 1 trong 4 báo Đảng địa phương đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc tại cuộc thi Búa liềm vàng Trung ương, được Ban Tổ chức Cuộc thi tặng Bằng khen; Đảng bộ được xếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hiện đang được đề nghị Chính Phủ tặng Cờ thi đua. Trong thành tích đó, có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cộng tác viên của báo. Cụ thể, trong số 39 giải báo chí của toàn cơ quan Báo Nghệ An năm 2022, các cộng tác viên đạt được 5 giải Búa liềm vàng cấp tỉnh; 1 giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò; 4 giải ảnh Khoảnh khắc vàng và 4 giải video Clip khoảnh khắc vàng do Báo Nghệ An tổ chức.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cộng tác viên hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng các ấn phẩm, thực hiện tốt nhiệm vụ tỉnh giao, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn Báo Nghệ An cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ và giải pháp như: Cần rà soát, đánh giá lại đội ngũ cộng tác viên, từ đó có kế hoạch, lộ trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ, nhất là kỹ năng tác nghiệp đa phương tiện. Chú trọng xây dựng đội ngũ cộng tác viên “chiến lược” ở các lĩnh vực đặc thù; cộng tác viên ở những địa bàn khó khăn, phức tạp; vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, cộng tác viên chuyên sâu mảng đề tài về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực... nhằm tăng cường tính chiến đấu, tính phản biện của báo Đảng.

Để làm được điều đó, cần tăng cường hơn nữa sự tương tác, kết nối hai chiều giữa toà soạn với cộng tác viên. Kịp thời khen thưởng những cộng tác viên có đóng góp tích cực, có nhiều tin, bài chất lượng cao, được bạn đọc đón nhận để tạo động lực khuyến khích đội ngũ cộng tác viên tích cực cộng tác, đồng hành gắn bó lâu dài.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cộng tác viên Báo Nghệ An ảnh 4

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ cộng tác viên trong thời gian qua. Ảnh: Đức Anh

Thay mặt Ban biên tập, cán bộ phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An, đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng như góp ý của các cộng tác viên. Đồng chí Tổng Biên tập cho biết, bước sang năm 2023, Báo Nghệ An xác định quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, đáp ứng sự mong đợi, kỳ vọng của bạn đọc. Ngoài vai trò của Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Báo Nghệ An mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ, góp sức tích cực của các cộng tác viên, góp phần cùng Báo Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ tỉnh nhà giao phó. Theo đó, Báo Nghệ An sẽ dành nhiều quan tâm hơn nữa đến công tác tập huấn, chế độ nhuận bút của cộng tác viên...

Nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cộng tác viên Báo Nghệ An ảnh 5

Ban biên tập Báo Nghệ An tặng giấy khen cho các cộng tác viên tiêu biểu. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Ban biên tập Báo Nghệ An tặng Giấy khen cho 10 cộng tác viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm 2022./.

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.