Nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ làm công tác thanh tra.

(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch giám sát năm 2013, chiều nay 1/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có cuộc làm việc với Thanh tra tỉnh về công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra trên địa bàn tỉnh.
 
Công tác thanh tra hàng năm của Thanh tra tỉnh được thực hiện theo kế hoạch do UBND tỉnh phê duyệt, ngoài ra còn thanh tra theo chuyên đề, thanh tra đột xuất, bình quân mỗi năm có 15 – 17 cuộc thanh tra. Hoạt động thanh tra các sở, ngành và thanh tra cấp huyện được Thanh tra tỉnh định hướng tập trung vào các lĩnh vực dư luận xã hội quan tâm như quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, việc chấp hành pháp luật về thuế; kiểm tra các chương trình dự án thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp; thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng các cấp, các ngành trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. 

Kết quả xử lý sau thanh tra khá tích cực, đạt tỷ lệ thu hồi trên 70% đối với các cuộc do Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn. Tuy nhiên vẫn đang còn một số cuộc việc xử lý sau thanh tra chưa được thực hiện; số tiền thu hồi xử lý sau thanh tra còn lớn; nột số đơn vị cố tình chầy ỳ không thực hiện, thực hiện không đầy đủ số tiền sai phạm đã có quyết định xử lý.

Nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ làm công tác thanh tra. ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm đã ghi nhận những cố gắng của Thanh tra tỉnh thời gian qua; đồng thời lưu ý Thanh tra tỉnh bên cạnh quan tâm công tác thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, tránh chồng chéo cần coi trọng chất lượng các kết luận thanh tra, quyết định xử lý và đôn đốc sau thanh tra, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Tăng cường thanh tra trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức trong thực hiện công tác thanh tra. Nghiên cứu để công khai một số kết luận thanh tra có sự ảnh hưởng đến phạm vi rộng, có tác dụng thông tin để các địa phương, đơn vị làm bài học kinh nghiệm.

Minh Chi

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.