Nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón NPK

(Baonghean.vn) - Ngày 22/7, Hội nông dân huyện Hưng Nguyên tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả việc sử dụng phân bón NPK của Công ty CP phân bón NPK Bắc Miền Trung. Tham gia có lãnh đạo huyện Hưng Nguyên, các cấp, ngành liên quan và bà con nông dân.

Thực hiện đề án đẩy mạnh hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho người nông dân, thời gian qua Hội nông dân Hưng Nguyên đã phối hợp với Công ty CP phân bón NPK Bắc miền Trung cung cấp các loại sản phẩm phân bón cho nông dân. Thông qua việc xây dựng mô hình thí điểm ở các xã để đối chứng việc sử dụng phân bón NPK của các doanh  nghiệp sản xuất phân bón và qua đó lựa chọn doanh nghiệp sản xuất NPK chất lượng cao cung cấp cho bà con nông dân.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Do sản xuất đa dạng các loại phân bón phù hợp với từng loại cây trồng, giá cả phù hợp và có chính sách hỗ trợ cho người dân dân sản xuất, nên sản phẩn phân bón NPK của Công ty CP phân bón NPK Bắc miền Trung luôn được người dân Hưng Nguyên tin dùng với số lượng ngày nhiều. Trước đây số lượng phân bón của Công ty CP Bắc miền Trung tiêu thụ trên địa bàn huyện chỉ vài trăm tấn, nhưng vụ Đông Xuân 2011- 2012, tất cả cơ sở hội nông dân ở Hưng Nguyên đều cung ứng phân bón với khối lượng 1.025 tấn. Qua sử dụng tại địa bàn, bà con nông dân đánh giá cao chất lượng, giá cả, cũng như phương thức hỗ trợ hợp lý của Công ty CP phân bón NPK Bắc miền Trung.

Tại hội nghị, cán bộ Phòng Nông nghiệp &PTNT, Hội nông dân và người dân đã đóng góp nhiều ý kiến để Công ty CP phân bón NPK Bắc miền Trung từng bước hoàn thiện chất lượng sản phẩm, giá cả phù hợp và phương thức phục vụ người dân phù hợp.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Lực lượng

Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện HNĐK Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An những ngày này luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải tỏa các điểm kinh doanh trái phép, xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại đây.

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.