Nâng cao kỹ năng tuyên truyền, sơ cấp cứu và ứng phó thảm hoạ

(Baonghean.vn)- Ngày 16 và 17/7, Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội thi Đội tuyên truyền, diễn tập, phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, sơ cấp cứu lần thứ III.

Hội thi có sự tham gia của 8 đội gồm 72 thành viên đến từ hội chữ thập đỏ của 21 huyện, thành thị và Câu lạc bộ Ngân hàng Máu sống thành Vinh. 

Hội thi Đội tuyên truyền, diễn tập, phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, sơ cấp cứu chữ thập đỏ được tổ chức 2 năm một lần
Hội thi tuyên truyền, diễn tập, phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, sơ cấp cứu chữ thập đỏ được tổ chức 2 năm một lần
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham gia hội thi, các đội đã trải qua các phần thi: Thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu, Tiểu phẩm, phần thi hùng biện và các hoạt động diễn tập cứu người bị nạn.

Các đội tham gia phần thi thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu
Các đội tham gia phần thi thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu
Các đội thi còn trải qua phần thi hùng biện
CLB Ngân hàng máu sống thành vinh tham gia phần thi hùng biện
Trao giải nhất cho các phần thi xuất sắc
Trao giải nhất cho các cá nhân có phần thi xuất sắc
Giải nhất hội thi đuợc trao cho đội 6 (cụm Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương)
Giải nhất hội thi đuợc trao cho đội 6 (cụm Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương)

Hội thi được tổ chức hai năm một lần nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong tổ chức Hội. Đây không chỉ là cơ hội để các cán bộ hội chữ thập đỏ được rèn luyện, nâng cao các kỹ năng công tác hội, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, phòng ngừa thảm hoạ mà còn là dịp để các cán bộ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị bạn; góp phần thúc đẩy phong trào chữ thập đỏ ngày càng phát triển.

Đinh Nguyệt 

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.