Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác vì sự tiến bộ phụ nữ

(Baonghean.vn) - Ngày 28/11, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở LĐ,TB&XH; Sở Tư pháp; Cục thống kê tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ “Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác vì sự tiến bộ phụ nữ” cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. 
Trong một ngày, các học viên được cán bộ Ban VSTBPN tập huấn các nội dung: Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; Lồng ghép giới trong xây dựng văn bản qui phạm pháp luật; Thực trạng và giải pháp vấn đề lồng ghép giới trong xây dựng văn bản qui phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn thực hiện Thông tư 07/2012/TT-BKHĐT ngày 22/10/2012 của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc qui định nội dung Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển giới quốc gia, Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển giới cấp tỉnh, huyện, xã; Quyết định số 56/2011/QĐ-TT ngày 14/10/2011 của Thủ tướng chính phủ về việc Ban hành Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển giới Quốc gia; Quyết định số 4670/QĐ-UBND ngày 14/10/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh; Thực trạng và giải pháp công tác thu thập, tổng hợp, đánh giá các chỉ tiêu phát triển giới trên địa bàn tỉnh. 
Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn
Đồng chí Nguyễn Bằng Toàn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở LĐ,TB&XH phát biểu triển khai nội dung tại lớp tập huấn
Đồng chí Nguyễn Bằng Toàn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở LĐ,TB&XH phát biểu tại lớp tập huấn
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ và tổ chức hoạt động cho đội ngũ cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp; từ đó nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, kiến thức về hạnh phúc gia đình, trao đổi kinh nghiệm, vận dụng với điều kiện cụ thể của từng đơn vị, rút ra phương pháp hoạt động đạt hiệu quả thiết thực. Đây cũng là cơ sở để các thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ các cơ quan triển khai thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần thực hiện tốt chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và kế hoạch hành động về bình đẳng giới. 
Phạm Ngân

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.