Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác vì sự tiến bộ phụ nữ

(Baonghean.vn) - Ngày 28/11, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở LĐ,TB&XH; Sở Tư pháp; Cục thống kê tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ “Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác vì sự tiến bộ phụ nữ” cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. 

Trong một ngày, các học viên được cán bộ Ban VSTBPN tập huấn các nội dung: Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; Lồng ghép giới trong xây dựng văn bản qui phạm pháp luật; Thực trạng và giải pháp vấn đề lồng ghép giới trong xây dựng văn bản qui phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn thực hiện Thông tư 07/2012/TT-BKHĐT ngày 22/10/2012 của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc qui định nội dung Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển giới quốc gia, Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển giới cấp tỉnh, huyện, xã; Quyết định số 56/2011/QĐ-TT ngày 14/10/2011 của Thủ tướng chính phủ về việc Ban hành Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển giới Quốc gia; Quyết định số 4670/QĐ-UBND ngày 14/10/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh; Thực trạng và giải pháp công tác thu thập, tổng hợp, đánh giá các chỉ tiêu phát triển giới trên địa bàn tỉnh. 

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn
Đồng chí Nguyễn Bằng Toàn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở LĐ,TB&XH phát biểu triển khai nội dung tại lớp tập huấn
Đồng chí Nguyễn Bằng Toàn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở LĐ,TB&XH phát biểu tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ và tổ chức hoạt động cho đội ngũ cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp; từ đó nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, kiến thức về hạnh phúc gia đình, trao đổi kinh nghiệm, vận dụng với điều kiện cụ thể của từng đơn vị, rút ra phương pháp hoạt động đạt hiệu quả thiết thực. Đây cũng là cơ sở để các thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ các cơ quan triển khai thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần thực hiện tốt chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và kế hoạch hành động về bình đẳng giới. 

Phạm Ngân

Tin mới

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.
Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa.