Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ dân số cơ sở

(Baonghean.vn) - Ngày 10/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch và tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ dân số cơ sở.

Hội  nghị có sự tham gia của gần 100 người là lãnh đạo, trưởng ban dân số cấp huyện, xã và các chuyên trách, cộng tác viên dân số của thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu. Trong thời gian một ngày, các đại biểu đã được nghe phổ biến nội dung Kế hoạch truyền thông về CSSKSS-KHHGĐ, cung cấp các thông tin về công tác DS - CSSKSS của tỉnh cho đội ngũ lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, những người làm công tác dân số và những người có uy tín trong cộng đồng. Bên cạnh đó, giới thiệu về các  phương pháp, kỹ năng thành lập, tổ chức và hoạt động các loại hình câu lạc bộ. Cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, các thông tin về dân số/KHHGĐ cấp cơ sở, để phù hợp với công tác dân số vùng đặc thù, vùng có mức sinh cao.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị nhằm tăng cường nhận thức, nâng cao trình độ lý luận cũng như nghiệp vụ, kỹ năng công tác tuyên truyền cho đội ngũ làm công tác dân số. Tạo cơ hội để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn giữa những người làm công tác dân số ở cơ sở. Đây cũng là bước chuẩn bị để thời gian tới, Nghệ An triển khai kế hoạch "Tổ chức các hoạt động truyền thông và cung cấp dịch vụ về DS - CSSKSS ở những xã đặc thù, vùng có mức sinh cao”, trước mắt là ở hai huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai.

                                                                                     Mỹ

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.