Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ dân số cơ sở

10/09/2015 09:45

(Baonghean.vn) - Ngày 10/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch và tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ dân số cơ sở.

Hội nghị có sự tham gia của gần 100 người là lãnh đạo, trưởng ban dân số cấp huyện, xã và các chuyên trách, cộng tác viên dân số của thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu. Trong thời gian một ngày, các đại biểu đã được nghe phổ biến nội dung Kế hoạch truyền thông về CSSKSS-KHHGĐ, cung cấp các thông tin về công tác DS - CSSKSS của tỉnh cho đội ngũ lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, những người làm công tác dân số và những người có uy tín trong cộng đồng. Bên cạnh đó, giới thiệu về các phương pháp, kỹ năng thành lập, tổ chức và hoạt động các loại hình câu lạc bộ. Cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, các thông tin về dân số/KHHGĐ cấp cơ sở, để phù hợp với công tác dân số vùng đặc thù, vùng có mức sinh cao.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị nhằm tăng cường nhận thức, nâng cao trình độ lý luận cũng như nghiệp vụ, kỹ năng công tác tuyên truyền cho đội ngũ làm công tác dân số. Tạo cơ hội để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn giữa những người làm công tác dân số ở cơ sở. Đây cũng là bước chuẩn bị để thời gian tới, Nghệ An triển khai kế hoạch "Tổ chức các hoạt động truyền thông và cung cấp dịch vụ về DS - CSSKSS ở những xã đặc thù, vùng có mức sinh cao”, trước mắt là ở hai huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai.

Mỹ

Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ dân số cơ sở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO