Nâng cao nhận thức pháp luật về lãnh thổ, biên giới quốc gia

(Baonghean.vn) - Sáng nay 2/10, UBND tỉnh và Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao nhận thức pháp luật về lãnh thổ, biên giới quốc gia".
 
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Chiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Sở Ngoại vụ, 140 cán bộ lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, 10 huyện, thị và 59 xã, phường biên giới, ven biển và các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao nhận thức pháp luật về lãnh thổ, biên giới quốc gia ảnh 1

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị là một hoạt động trong khuôn khổ dự án LASRAI III do Ủy ban Biên giới quốc gia và Bộ Nhập cư và quốc tịch Ô-xtrây-li-a triển khai nhằm cung cấp thông tin về các quy định pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam liên quan công tác quản lý và bảo vệ biên giới, lãnh thổ.

Nâng cao nhận thức pháp luật về lãnh thổ, biên giới quốc gia ảnh 2

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị này, các báo cáo viên đã giới thiệu ý nghĩa và nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam vừa được Quốc hội thông qua ngày 22/6/2012. Đây là văn bản pháp quy cơ bản về biển, đảo của nước ta. Luật Biển Việt Nam đã xác định rõ phạm vi, quy chế pháp lý các vùng nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, phù hợp với pháp luật quốc tế. Bên cạnh đó, các báo cáo viên cũng giới thiệu, báo cáo các quy định pháp luật liên quan công tác biên giới, lãnh thổ; công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc biên giới Việt nam - Lào; vấn đề di dịch cư, công tác quản lý, bảo vệ biên giới và quản lý biển của tỉnh Nghệ An.

Nâng cao nhận thức pháp luật về lãnh thổ, biên giới quốc gia ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Duy Chiến - Phó Chủ nhiệm UB BGQG giới thiệu

về Luật Biển Việt Nam

Nâng cao nhận thức pháp luật về lãnh thổ, biên giới quốc gia ảnh 4

Lãnh đạo Ủy ban Biên giới Quốc gia tặng quà và tài liệu cho Sở Ngoại vụ Nghệ An

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban Biên giới Quốc đã trao tặng quà, tài liệu về vấn đề biên giới quốc gia cho Sở Ngoại vụ Nghệ An.

Đức Chuyên

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.