Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

An Quỳnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Theo số liệu báo cáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 12 vụ tai nạn giao thông do học sinh, sinh viên gây ra khiến 7 người chết, 12 người bị thương.
Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ảnh 1

Toàn cảnh chương trình. Ảnh: An Quỳnh

Sáng 7/6, Ban An toàn Giao thông tỉnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình “Sinh viên với văn hóa giao thông”.

Tham dự chương trình có ông Phan Huy Chương - Phó ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn; Công ty Lotte mart Vinh.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh xảy ra 72 vụ tai nạn giao thông đường bộ - đường sắt, làm chết 50 người, bị thương 47 người. So với cùng kỳ năm 2021 giảm 13 vụ, giảm 16 người chết, giảm 8 người bị thương. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông vẫn đang diễn biến phức tạp. Mỗi ngày trôi qua có bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là những em học sinh, sinh viên.

Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ảnh 2

Công ty cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam trao tặng 200 mũ bảo hiểm và 10 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên. Ảnh: An Quỳnh

Chính vì vậy, Chương trình được tổ chức với mong muốn nâng cao ý thức trong sinh viên về trật tự an toàn giao thông; góp phần tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng văn hóa giao thông.

Tại chương trình, Công ty cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam cũng trao tặng 200 mũ bảo hiểm và 10 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên nhằm khích lệ và cũng là sự nhắc nhở mỗi sinh viên tự giác khi tham gia giao thông.

Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ảnh 3

Các sinh viên được thuyết trình nội dung về an toàn giao thông. Ảnh: An Quỳnh

Ban tổ chức chương trình còn tổ chức một sân chơi với nhiều kiến thức thú vị mang tên “Sinh viên với an toàn giao thông”. Các sinh viên được thuyết trình về các nội dung liên quan đến văn hóa tham gia giao thông. Ngoài ra, nhiều câu hỏi giao lưu được đưa ra nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ.

Nâng cao văn hóa tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên ảnh 4

Đồng chí Phan Huy Chương - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông. Ảnh: An Quỳnh

Phát biểu tại chương trình đồng chí Phan Huy Chương - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh mong muốn cuộc thi sẽ góp phần nâng cao “văn hóa giao thông” cho mỗi sinh viên nói riêng cũng như mọi người nói chung. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước cần có suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiện giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông./.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.