Nâng cao ý thức cảnh giác,thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh Quốc gia trên địa bàn

(Baonghean.vn) Ngày 9/3, Ban chỉ đạo tỉnh thực hiện Nghị quyết của Bộ chính trị về chiến lược an ninh Quốc đã tổ chức họp đánh giá kết quả công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã thảo luận, đánh giá tình hình AN-QP trong năm qua, nêu một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và một số khó khăn, bất cập trong hoạt động của Ban chỉ đạo, đề nghị bổ sung quy chế hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Nâng cao ý thức cảnh giác,thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh Quốc gia trên địa bàn ảnh 1

                Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Châu nhấn mạnh: Thời gian tới Ban chỉ đạo cần tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án của Trung ương, của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và của tỉnh về công tác đảm bảo ANTT; Tập trung chỉ đạo lực lượng chuyên trách tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phân tích, dự báo kịp thời những diễn biến và các nhân tố tác động, đe dọa đến ANQG trong tỉnh để chủ động phát hiện tham mưu xử lý kịp thời có hiệu quả các vấn đề nổi lên ở cơ sở.

Tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an và các lực lượng, các ngành đấu tranh làm thất bại âm mưu hoạt động của bọn phản động, cơ hội chính trị, chống đối; Chú trọng việc định hướng thông tin tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, tố giác tội phạm của người dân; đấu tranh phê phán những luận điệu, quan điểm sai trái, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Minh Khôi

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.