Nâng chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại TP Vinh, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trao đổi về đổi mới nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và công tác cứu trợ. 

Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan của tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBMTTQ một số huyện, thành, thị và xã, phường, thị trấn, tổ trưởng 10 khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.  

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó chú tịch Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó chủ tịch Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận và đóng góp những ý kiến, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng các cuộc vận động và công tác cứu trợ. Đa số đại biểu đồng tình với việc giữ nguyên tên cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và “Ngày vì người nghèo”, bởi đây đều là những phong trào, cuộc vận động lớn được nhân dân ủng hộ trong suốt những năm qua, khẳng định tính đúng đắn, thiết thực, đã bám sát hơi thở cuộc sống của nhân dân.

 Ông Vương Quang Minh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh về tầm quan trọng của Ngày hội Đại đoàn kết trong phong trào
Ông Vương Quang Minh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh về tầm quan trọng của Ngày hội Đại đoàn kết trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Theo ông Minh, để thiết thực hơn, ngày hội Đại đoàn kết nên tổ chức theo chủ đề.
Bà Trần Thị Thanh Thủy - Chủ tịch UBMQQT Thị xã Cửa Lò đề xuất nên tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ lãnh đọa MTTQ cấp xã, phường, thị trấn và cấp khối, xóm, thôn, bản
Bà Trần Thị Thanh Thủy - Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Cửa Lò đề xuất nên tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo MTTQ cấp xã, phường, thị trấn và cấp khối, xóm, thôn, bản.
Phạm Hữu Nghị - Trưởng ban công tác mặt trận xóm 5 xã Hưng Tây (Hưng Nguyên) cho rằng Cuộc vận động
Ông Phạm Hữu Nghị - Trưởng ban công tác mặt trận xóm 5 xã Hưng Tây (Hưng Nguyên) cho rằng cuộc vận động "Vì người nghèo" nên tập trung hơn vào các hoạt động hỗ trợ sản xuất để thoát nghèo.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" như: tăng cường sự phối hợp của MTTQ và ngành văn hóa trong việc bình chọn, nâng cao chất lượng danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"; MTTQ các cấp cần đóng vai trò chủ đạo trong các hoạt động hỗ trợ giảm nghèo bền vững tại địa phương; nâng phụ cấp cho cán bộ lãnh đạo MTTQ cấp xã, phường thị trấn, cấp khối, xóm, thôn, bản. 

Minh Quân

Tin mới

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét lịch sử vào ngày 2/10 vừa qua, những hộ dân vừa bị mất nhà, mất tài sản tiếp tục trải qua một đêm thấp thỏm lo âu…
Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.