Nâng chất lượng đảng viên và sinh hoạt tư tưởng tại cơ sở

(Baonghean.vn) - Sáng 21/1, huyện Đô Lương tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác Đảng huyện Đô Lương năm 2014
Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác Đảng huyện Đô Lương năm 2014

Năm 2013, mặc dù còn một số khó khăn nhưng cấp ủy chính quyền địa phương huyện Đô Lương đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác của huyện và tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo góp phần khắc phục khó khăn và thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng Đảng đề ra. 

Các đại biểu tỉnh và các xã về dự hôi nghị
Các đại biểu tỉnh và các xã về dự hội nghị

Trên lĩnh vực công nghiệp và xây dựng cơ bản, đã tháo gỡ một số khó khăn cho các doanh nghiệp và phát triển các ngành nghề; tranh thủ sự đầu tư của cấp trên và cân đối ngân sách của địa phương để tiếp tục đầu tư cho các công trình trọng điểm; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ quy hoạch mở rộng các thị tứ, thị trấn, nâng cấp chợ vùng, chợ nông thôn tạo điều kiện đưa giá trị sản xuất dịch vụ thương mại tăng 21,17% so với năm 2012, thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 90 tỷ đồng; thực hiện xây dựng Nông thôn mới gắn với dồn điền đổi thửa, đến nay đã có 2 xã hoàn thành dồn điền đổi thửa theo đề án của huyện; giáo dục đào tạo có nhiều chuyển biến khi tiếp tục duy trì được thành tích dẫn đầu về thi học sinh giỏi tỉnh (217 em) và học sinh giỏi quốc gia (12 em)…

Đồng chí Phan Thanh Tịnh, Giám đốc Sở Công thương trao giấy khen cho chi bộ 5 năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh
Trao giấy khen cho các chi bộ 5 năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh

Trên lĩnh vưc xây dựng Đảng, cùng với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, huyện đã tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại khuyết điểm về công tác cán bộ sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI), gắn kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp giữa nhiệm kỳ với tổ chức soát xét, đánh giá hoạt động bộ máy các phòng, ban và đảng ủy các xã thị; tăng cường kiểm tra giám sát, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời các sai phạm. Trong năm, đã kết nạp được 211/KH 200 đảng viên. Đến nay, cơ bản đã thực hiện xong việc thuộc trách nhiệm của BTV cấp huyện, cấp xã thực hiện được 243/417 việc, đang làm 165 việc và 9 việc chưa làm được; tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03/CT về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Thừa ủy quyền của Báo Nghệ An, đồng chí Trương Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy Đô Lương tặng giấy khen cho các đơn vị có thành tích trong phát hành sử dụng Báo Nghệ An
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các đơn vị có thành tích trong phát hành và sử dụng Báo Nghệ An

Trên cơ sở thảo luận, đánh giá kết quả và nguyên nhân một số hạn chế và khuyết điểm trong năm vừa qua, năm 2014, Đô Lương thống nhất chỉ tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 11,28%; giá trị sản xuất bình quân đầu người 36,11 triệu đồng/năm; 3 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới; chú trọng nâng cao chất lượng đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt tư tưởng và giáo dục chính trị ở đảng bộ, chi bộ cơ sở, sử dụng hiệu quả báo, tạp chí và tờ tin của Đảng; duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ đi cơ sở, bám cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; thực hiện tốt Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện hiệu quả NQ T.Ư 4 (khóa XI)...

Đồng chí Trương Công Phúc, Bí thư Huyện ủy Đô Lương tặng giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị 03
Đồng chí Trương Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy Đô Lương tặng giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị 03

Nhân dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đô Lương đã trao Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể chi bộ, đảng viên đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh 5 năm liền, chi bộ thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/T.Ư trong năm 2013; Chỉ thị 11 -CT/T.Ư về phát hành, sử dụng báo đảng và các bí thư có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2013.

Nguyễn Hải

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.