Nâng thuế nhập khẩu xăng lên 12%

Thuế suất thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu sẽ được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay (3/7).

Bộ Tài chính vừa có Thông tư số 109 ban ngày 3/7/2012 hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Theo đó, xăng RON 97 và cao hơn, có pha chì; xăng RON 97 và cao hơn, không pha chì; xăng RON 90 và cao hơn, nhưng dưới RON 97 có pha chì; xăng RON 90 và cao hơn, nhưng dưới RON 97 không pha chì; Loại khác, có pha chì; Loại khác, không pha chì; Xăng máy bay, trừ loại sử dụng làm nhiên liệu máy bay phản lực; Tetrapropylen; Dung môi trắng (white spirit); Dung môi có hàm lượng cấu tử thơm thấp dưới 1% tính theo trọng lượng; Dung môi nhẹ khác; Naphtha, reformate và các chế phẩm khác để pha chế xăng động cơ; Alpha olefin khác và loại khác đều áp dụng thuế suất 12%.

Dầu thô đã tách phần nhẹ; Nguyên liệu để sản xuất than đen; Dầu khoáng đã tinh chế để sản xuất dầu bôi trơn; Dầu bôi trơn cho động cơ máy bay; Dầu bôi trơn khác; Mỡ bôi trơn; Dầu biến thế và dầu dùng cho bộ phận ngắt mạch có thuế suất 5%.

Dầu dùng trong bộ hãm thuỷ lực (dầu phanh) được áp dụng thuế suất 3%.

Nhiên liệu diesel cho ô tô; Nhiên liệu diesel khác có thuế suất 10%. Dầu nhiên liệu; Nhiên liệu động cơ máy bay (nhiên liệu phản lực) có độ chớp cháy từ 23o C trở lên; Nhiên liệu động cơ máy bay (nhiên liệu phản lực) có độ chớp cháy dưới 23o C; Các kerosine khác được áp dụng mức thuế suất 12%; Dầu trung khác và các chế phẩm có mức thuế 15%; Loại khác có mức thuế 3%.

Dầu mỏ và các loại dầu thu được từ các khoáng bi-tum (trừ dầu thô) và các chế phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác, có chứa từ 70% trọng lượng trở lên là dầu mỏ hoặc các loại dầu thu được từ các khoáng bi-tum, những loại dầu này là thành phần cơ bản của các chế phẩm đó, có chứa dầu diesel sinh học, trừ dầu thải có mức thuế 5%.

Dầu thải có chứa biphenyl đã polyclo hóa (PCBs), terphenyl đã polyclo hóa (PCTs) hoặc biphenyl đã polybrom hóa (PBBs) và loại khác được áp dụng thuế suất 20%.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày hôm nay (3/7).
Theo VTC.VN - NT

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.