Nâng trách nhiệm của các ngành, các cấp trong đấu tranh phòng chống ma túy

(Baonghean.vn) - Chiều nay 24/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 9 nghe và cho ý kiến về kết quả 10 năm thực hiện chỉ thị số 07- CT/TU của BTV Tỉnh ủy (khóa XV) về tăng cường đấu tranh phòng chống ma túy; dự thảo tiếp tục thực hiện giai đoạn 2012-2015.


Nâng trách nhiệm của các ngành, các cấp trong đấu tranh phòng chống ma túy ảnh 1
 

                               Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo của Ban chỉ đạo PCMT nêu rõ: qua hơn 10 năm thực hiện chỉ thị 07 của BTV Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng từ tỉnh đến cơ sở đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị tham gia công tác PCMT một cách quyết liệt. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, các cấp, các ngành triển khai nhiều giải pháp kiểm soát ma túy, cai nghiện ma túy hiệu quả. Công tác xóa bỏ tái trồng cây có chứa chất ma túy gắn với công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở khu vực biên giới được quan tâm. Công tác đấu tranh, kiểm soát, xóa địa bàn trọng điểm về ma túy có chuyển biến tích cực.

Trong công tác cai nghiện và quản lý sau cai xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay như mô hình nhóm bạn giúp bạn ở Tân Sơn (Đô Lương), Hưng Long (Hưng Nguyên), Chi bộ giúp người nghiện ma túy ở bản Nam Phày (Quế Phong)… Toàn tỉnh đã có 17.285 lượt người được cai nghiện, 3.318 lượt người sau cai được học nghề, truyền nghề, 1.301 người được tạo việc làm… Tuy nhiên, công tác đấu tranh PCMT vẫn còn gặp nhiều khó khăn: người nghiện ma túy tăng (hiện nay toàn tỉnh có hơn 5.000 con nghiện), việc kiểm soát lượng ma túy thẩm lậu qua biên giới chưa hiệu quả; chưa giải quyết triệt để tình trạng tái trồng cây có chứa chất ma túy..

 

Kết luận nội dung này, đồng chí Hồ Đức Phớc nhấn mạnh:  Thời gian tới phải tập trung ưu tiên toàn bộ nguồn lực, kinh phí, phương tiện, thiết bị cho công tác phòng chống ma túy; sớm xây dựng ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi cho những người trực tiếp làm công tác phòng chống ma túy; củng cố xây dựng các trại tập trung đồng bộ, kiên cố và hiện đại; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, gắn trách nhiệm của các cấp ngành, cơ quan, đơn vị vào công tác phòng chống ma túy. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh giao ngành Công an chỉnh sửa hoàn chỉnh lại dự thảo Chỉ thị của BTV tỉnh Ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới thay thế Chỉ thị 07.

 

Cũng trong chiều nay, UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến Dự thảo sửa đổi quyết định số 42/2008/QĐ.UBND qui định về mức doanh thu tối thiểu tính thuế đối với dịch vụ cho thuê nhà, ki ốt, mặt bằng, nhà xưởng để sản xuất kinh doanh trên địa bàn; dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh về đề án đề nghị công nhận đô thị sông Dinh, huyện Quỳ Hợp là đô thị loại V.

Khánh Ly

Tin mới

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…