Náo nức Đêm hội trăng rằm

18/09/2013 11:02

(Baonghean) - Những ngày này, hòa cùng không khí rộn ràng chuẩn bị vui tết trung thu, các cô, trò trường tiểu học Nghi Phương (Nghi Lộc) đang náo nức tập luyện các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho “Đêm hội trăng rằm” sẽ được tổ chức vào ngày 18/9/2013 (tức 14/8 âm lịch).

Sân Trường Tiểu học Nghi Phương ngày 17/9 náo nức, vui nhộn hơn hẳn mọi ngày. Khi chúng tôi đến, cô Nguyễn Thị Hải - Bí thư Đoàn trường đang hướng dẫn các em trong đội văn nghệ tập lại lần cuối các lời ca, điệu múa chuẩn bị cho “Đêm hội Trăng Rằm” tổ chức tại trường vào ngày 18/9. Học sinh tranh thủ giờ ra chơi cũng đứng vòng trong, vòng ngoài tán thưởng các tiết mục văn nghệ do các bạn trong trường trình diễn. Em Trương Thị Bích Trâm - học sinh lớp 2A cho biết, em rất vui vì được là thành viên của đội văn nghệ của lớp, trong buổi biểu diễn sắp tới, em và các bạn sẽ trình bày tiết mục “Rước đèn tháng 8”, cô giáo nói, trong buổi vui chơi phá cỗ Trung thu năm nay, em và nhiều bạn còn được tặng quà nữa.

Không chỉ tổ chức điểm “Đêm hội Trăng Rằm” vui chung cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Nghi Phương, ông Nguyễn Đình Thư - Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Phương cho biết: Chúng tôi chỉ đạo các xóm tổ chức vui Trung thu cho các cháu tại các nhà văn hóa xóm. Ngoài kinh phí xã trích ngân sách hỗ trợ, các xóm cũng huy động thêm từ sự hảo tâm của các phụ huynh để tổ chức một đêm Trung thu thật vui, đầm ấm và ý nghĩa cho các em.Học sinh Trường Tiểu học Nghi Phương (Nghi Lộc) tập luyện các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho “Đêm hội trăng rằm”.

Anh Nguyễn Đình Nam - Bí thư Huyện đoàn Nghi Lộc cho biết: Dịp Trung thu năm nay, Huyện đoàn Nghi Lộc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” cho các em thiếu niên, nhi đồng tại 2 điểm chính là xã Nghi Hưng và Nghi Phương. Tại Nghi Hưng, “Đêm hội Trăng Rằm” được tổ chức vào tối 17/9 ở sân vận động xã, với sự tham gia của gần 1.000 em, tại đây, Huyện đoàn trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng).

Ở Nghi Phương, “Đêm hội Trăng Rằm” sẽ được tổ chức tại Trường Tiểu học Nghi Phương, với sự tham gia của gần 1.000 em từ 5 tuổi ở các lớp mầm non, các em lứa tuổi tiểu học và lớp 6 THCS ở trên địa bàn xã. Tại đêm hội phá cỗ Trung thu, các em được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch UBND tỉnh; Tỉnh đoàn trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Huyện đoàn trao 30 suất quà mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa tham gia “phá cỗ” các em còn được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn thiếu nhi huyện trình bày như tiết mục “Chị Hằng và Chú Cuội”; tiết mục “Rước đèn tháng 8” của các bạn lớp 2A, “Một ông Trăng” của các bạn lớp 1A, Trường Tiểu học Nghi Phương; tiết mục múa lân của các anh chị đoàn viên thanh niên…

Ở các thôn xóm, các bà, các chị cũng chuẩn bị các mâm quả “cây nhà lá vườn” và những gói kẹo đủ sắc màu để các em phá cỗ tại nhà văn hóa xóm. Mặc dù điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng ở miền quê thuần nông này, ai cũng mong con em mình sẽ có một đêm Trung thu thật vui, thật đầm ấm. Trên các con đường ở Nghi Phương và nhiều xã khác của huyện Nghi Lộc, chúng tôi bắt gặp những ông bố, bà mẹ, chở các em bé trên tay cầm đèn ông sao, đèn kéo quân với vẻ mặt rạng rỡ, háo hức.

Với sự quan tâm và chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, cùng các anh chị đoàn viên thanh niên và các bà, các mẹ, một Trung thu nhiều niềm vui lại đến với các em thiếu nhi ở Nghi Phương, Nghi Lộc nói riêng và khắp mọi miền quê nói chung.


P.V

Náo nức Đêm hội trăng rằm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO