Nét văn hóa đặc trưng của người Pháp

(Baonghean) - Pháp được coi là một đất nước văn minh, không chỉ nhờ những thành quả của tri thức mà còn thể hiện ở cách ứng xử trong gia đình, nơi công cộng, giao tiếp hằng ngày và trong cả mỗi bữa ăn. Đặc biệt, người Pháp vô cùng tự hào về những gì họ có, nhất là văn hóa hay những nghề thủ công mà tổ tiên truyền lại. Bởi thế nên họ luôn có ý thức lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa ấy. 
Người Pháp thích sự yên bình trong tổ ấm gia đình.
Người Pháp thích sự yên bình trong tổ ấm gia đình.
Người Pháp thích sự yên bình trong tổ ấm gia đình, họ đặc biệt tôn trọng giờ giấc các bữa ăn, bất kì sự thay đổi nào như về muộn hay mời thêm bạn bè vào bữa cơm đều cần được báo trước. Thói quen này cũng được áp dụng đối với những mối quan hệ bên ngoài xã hội, họ luôn tôn trọng giờ giấc, những cuộc hẹn hay những buổi làm việc, hội họp. Điều này được xem như một trong những “nguyên tắc sống” của người Pháp. Mặc dù vậy nhưng họ không vì giờ giấc mà vội vã, chen lấn. Ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng đều thấy người Pháp xếp hàng, khi mua vé, khi vào cửa, tại khu du lịch đông người hoặc tại các điểm đợi xe buýt. 
Nhắc đến nước Pháp người ta vẫn thường hay nghĩ đến xứ sở của ẩm thực với sự độc đáo và đa dạng của các món ăn. Trong bữa ăn, người ta thường gợi chuyện bằng những câu chuyện thường ngày, không mang sắc thái riêng tư. Đặc biệt, người Pháp rất kỵ hành động xoay đĩa thức ăn về phía mình hay múc đến thìa cuối cùng và khi dự những bữa tiệc tại Pháp, bạn không nên rời bàn ăn khi rượu của bạn còn trên nửa ly.
An Nhiên 
(Tổng hợp)

tin mới

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

(Baonghean.vn) - “Những chiếc xe tăng Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng cường sức mạnh cho các lữ đoàn của chúng tôi”, Tổng thống Zelensky chia sẻ. Đây là chiếc xe tăng cuối cùng của phương Tây chưa ra mặt trận. “Món quà” của Mỹ dành cho Kiev liệu có xoay chuyển tình thế?

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.