Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, đóng góp thiết thực vào thành công của kỳ họp (*)

(Trích phát biểu khai mạc của đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI)

Hôm nay 11/7, HĐND tỉnh khóa XVI khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 5. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã, các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội, các vị Đại biểu HĐND tỉnh, các vị ĐBQH, các cơ quan thông tấn báo chí, đã về dự kỳ họp đầy đủ. Xin gửi đến toàn thể quý vị, cử tri và nhân dân tỉnh nhà lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
 
Theo chương trình kỳ họp đã được các đại biểu thông qua, tại kỳ họp này,  HĐND tỉnh sẽ xem xét báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2012.
 
- Xem xét các báo cáo công tác 6 tháng đầu năm của Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.
 
- Nghe Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và các ý kiến, kiến nghị của MTTQ và cử tri đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND tỉnh.
 
- Xem xét, thảo luận các tờ trình của Thường trực HĐND, của UBND tỉnh trình kỳ họp để quyết định các cơ chế chính sách, các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.
 
- Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ dành thời gian thích hợp để chất vấn UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh về những vấn đề trọng tâm, nổi cộm, bức xúc đang được cử tri và dư luận quan tâm.
 
Với những nội dung quan trọng nêu trên, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh sẽ thực hiện trong thời gian 3 ngày (11, 12, 13/7/2012). Để kỳ họp diễn ra đúng chương trình, đạt hiệu quả, Thường trực HĐND sẽ điều hành trình bày các báo cáo, việc thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn theo hướng ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm. Đề nghị các vị đại biểu HĐND đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ để đóng góp thiết thực vào thành công của kỳ họp.
 
Trong thời gian diễn ra kỳ họp, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục duy trì các đường dây điện thoại trực tuyến để tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị, đề xuất phản ánh của cử tri với HĐND tỉnh...
 
Tại thời điểm diễn ra kỳ họp, cả nước đang hướng về kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, việc nâng cao chất lượng kỳ họp, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND trước cử tri tỉnh nhà cũng chính là việc làm thiết thực để đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với nước.
 
Với tinh thần trên, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI.
 
(*) Đầu bài do Báo Nghệ An đặt.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.