Nga sắp dừng đóng tàu ngầm Kilo

Nga sẽ dừng chế tạo các tàu ngầm phi hạt nhân lớp Kilo sau khi hoàn tất đóng 6 tàu ngầm loại này cho Hạm đội Biển Đen.

RIA Novosti dẫn lời một đại diện cấp cao trong Hải quân Nga cho biết, Nga sẽ dừng đóng tàu ngầm đề án 636 lớp Kilo. 6 tàu ngầm đóng cho Hạm đội biển Đen sẽ là loạt tàu cuối cùng.

Cho đến năm 2017, Hạm đội biển Đen sẽ nhận được 6 tàu ngầm đề án 636.3 lớp Kilo.

Tàu ngầm thuộc đề án 636.3 của Hải quân Nga.
Tàu ngầm thuộc đề án 636.3 của Hải quân Nga.

Để thay thế tàu ngầm lớp Kilo, Viện thiết kế Rubin đang làm việc với dự án tàu ngầm mới, gọi là Kalina. Các nguồn tin trước đó cho biết, công tác chế tạo tàu ngầm phi hạt nhân Kalina thế hệ thứ 5 trang bị hệ thống AIP sẽ được khởi động từ sau năm 2020. 

Tàu ngầm thuộc đề án 636 Varshavyanka (NATO định danh là lớp Kilo) được phát triển từ phiên bản tàu ngầm xuất khẩu đề án 877EKM của Viện thiết kế Rubin.

Đây là lớp tàu ngầm động cơ diesel - điện hiện đại, được mệnh danh là "hố đen đại dương" nhờ khả năng hoạt động êm ái, khó bị thiết bị thủy âm của đối phương phát hiện.

Tàu có chiều dài 74m, rộng 9,9m, lượng giãn nước khi lặn là 3.950 tấn, khả năng lặn sâu tối đa 300m, thủy thủ đoàn 52 người, tốc độ khi lặn tối đa 25 hải lý/giờ, tầm hoạt động 7.500 hải lý, dự trữ hành trình 45 ngày.

Vũ khí trang bị trên tàu gồm 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm với 18 ngư lôi và tên lửa Klub.

Tàu ngầm lớp Kilo cũng là mẫu tàu ngầm xuất khẩu thành công nhất của Nga, với 10 chiếc được xuất khẩu cho Trung Quốc, 6 cho Việt Nam, Algeria hiện có 2 chiếc và đóng thêm 2 tàu nữa.

Theo soha.vn

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...