Nga tố cáo "vi phạm trắng trợn" trong cuộc bầu cử ở Moldova

Ngày 3/12, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng đã có “những vi phạm trắng trợn” các quy định bầu cử trong chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử quốc hội hôm 30/11 tại Moldova và trong ngày bỏ phiếu.

Trong một tuyên bố, bộ trên nêu rõ: “Moskva đã lưu ý đến những đánh giá của các chuyên gia quốc tế sau kết quả cuộc bầu cử quốc hội ở Moldova. Tuy nhiên, không thể kết luận cuộc bầu cử này là minh bạch và dân chủ khi để xảy ra những vi phạm trắng trợn trong công tác chuẩn bị cho bầu cử cũng như trong quá trình bỏ phiếu". 

Một phụ nữ oldova đi bỏ phiếu hôm 30/11 (Nguồn: AP)
Một phụ nữ oldova đi bỏ phiếu hôm 30/11 (Nguồn: AP)

Theo bộ trên, kết quả bầu cử đã cho thấy nhiều người Moldova muốn có mối quan hệ sâu sắc hơn với Moskva.

Theo Reuters, sau cuộc bầu cử Quốc hội Moldova, nhiều khả năng 3 chính đảng thân châu Âu của nước này sẽ thành lập một liên minh cầm quyền mới, cho dù Đảng Xã hội – ủng hộ gia nhập khối kinh tế do Nga đứng đầu hơn là xích lại gần Liên minh châu Âu (EU), giành được nhiều phiếu bầu nhất./. 

Theo TTXVN

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.