Nga tuyên bố bắn hạ UAV và tên lửa HIMARS của Ukraine

Theo Kiều Anh (Vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
15 UAV của Ukraine, 6 tên lửa HIMARS và 1 tên lửa chống radar HARM đã bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 23/10.

“Trong ngày hôm nay, các hệ thống phòng không đã bắn hạ 15 UAV của Ukraine gần khu vực Staritsa, Ishchenka, Borozenskoye và Tokarevka ở Kherson, Lyubimovka ở khu vực Zaporozhye, Yegorovka, Staromayorskoye và Blagoveshchenka ở Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR), Verkhnyaya Duvanka, Kuzemovka và Oborotnovka ở Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR). Ngoài ra, 6 tên lửa HIMARS và 1 tên lửa chống radar HARM đã bị đánh chặn gần khu vực Kakhovka ở Kherson và Svatovo ở LPR” - ông Igor Konashenkov thông báo.

Hệ thống pháo phản lực HIMARS. Ảnh: Lục quân Mỹ ảnh 1
Hệ thống pháo phản lực HIMARS. Ảnh: Lục quân Mỹ

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết quân đội nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine ở khu vực Kherson.

"Các tiểu đoàn bộ binh cơ giới hóa được tăng cường của đối phương đã cố gắng tấn công vào các vị trí của chúng tôi ở Bruskinskoye, Pyatikhatka, Koshara, Sukhanovo, Ishchenka thuộc khu vực Kherson. Quân đội Nga đã đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công này. Đối phương đã bị đẩy lùi về vị trí ban đầu" - ông Igor Konashenkov nói, đồng thời cho biết hơn 90 binh lính Ukraine thương vong, 3 xe tăng và 8 xe bọc thép bị phá hủy.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 325 máy bay chiến đấu của Ukraine, 162 trực thăng, 2.323 UAV, 383 hệ thống phòng không, 5.997 xe tăng và xe bọc thép, 874 hệ thống phóng tên lửa đa nòng, 3.517 hệ thống pháo và súng cối, cùng 6.720 xe quân sự đã bị phá hủy kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự hồi cuối tháng 2.

Ukraine hiện chưa bình luận về việc này.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.