Nga ủng hộ và hỗ trợ mọi quyết định của người dân Syria

Nga tin rằng người dân Syria thừa khả năng để tự quyết định về tương lai đất nước mình.

Ngày 17/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng ủng hộ mọi quyết định của người dân Syria về việc ai sẽ là người lãnh đạo đất nước họ, đồng thời một một lần nữa kêu gọi một lệnh ngừng bắn và đàm phán chính trị tại quốc gia đang chìm trong bất ổn và bạo lực này.

Nga ủng hộ và hỗ trợ mọi quyết định của người dân Syria ảnh 1

Hơn 1 năm qua, Syria vẫn chìm trong bạo lực (Ảnh: AFP)

Phát biểu trên truyền hình tối 17/3, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, nước Nga tin rằng người dân Syria thừa khả năng để tự quyết định về tương lai đất nước mình. Nga cam kết sẽ hỗ trợ bất kỳ thỏa thuận nào dựa trên kết quả của một cuộc đối thoại hòa bình giữa chính phủ Syria và các phe phái đối lập, đồng thời sẽ tiếp tục những nỗ lực để đưa tất cả các bên vào bàn đàm phán.

Ông Lavrov khẳng định một số đề xuất của Nga nhằm chấm dứt bạo lực tại Syria không chỉ dành riêng cho Tổng thống al-Assad mà cho cả các nhóm đối lập  “đang được quân sự hóa”./,

Theo Tân Hoa xã

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó. 

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.