Nga: Việc Mỹ triển khai vũ khí trong không gian là vô trách nhiệm

Lan Hạ (Theo TASS, Sputnik) 15/03/2019 20:11

(Baonghean.vn) -Ngày 15/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, nước này coi việc Mỹ chuẩn bị triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ là hành động vô trách nhiệm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AP
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AP

Phát biểu họp báo, bà Zakharova nêu rõ: "Các bước đi của Mỹ thời gian gần đây nhằm chuẩn bị cho hoạt động triển khai vũ khí trong không gian, trong đó có việc thành lập một nhóm phòng thủ tên lửa đặt tại không gian, chứng tỏ quốc tế cần nỗ lực hơn nữa ngăn chặn các kế hoạch vô trách nhiệm như vậy. Chúng tôi hy vọng ngay lập tức tiến hành các cuộc đàm phán liên quan vấn đề này tại hội nghị giải trừ quân bị, nhằm mục đích duy trì an ninh quốc tế và ổn định chiến lược".

Dự kiến, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tham gia phiên họp toàn thể của hội nghị giải trừ quân bị được tổ chức ở Geneva vào ngày 20/3 tới.

Cũng trong buổi họp báo, bà Zakharova nhấn mạnh, Moskva đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở tỉnh Idlib (Syria), và bày tỏ quan ngại nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham cùng tổ chức Mũ Bảo hiểm Trắng dàn xếp các cuộc tấn công hóa học giả mạo mới ở Aleppo, Idlib, Latakia và Hama.

Ngoài ra, đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, các cơ quan an ninh Mỹ đang thiết lập kênh liên lạc với các nhóm buôn lậu và buôn ma túy để thu thập thông tin về các tuyến đường xuyên biên giới trái phép tại Venezuela.

Nga: Việc Mỹ triển khai vũ khí trong không gian là vô trách nhiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO