Nga: Việc Mỹ triển khai vũ khí trong không gian là vô trách nhiệm

Lan Hạ (Theo TASS, Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) -Ngày 15/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, nước này coi việc Mỹ chuẩn bị triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ là hành động vô trách nhiệm.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AP
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AP

Phát biểu họp báo, bà Zakharova nêu rõ: "Các bước đi của Mỹ thời gian gần đây nhằm chuẩn bị cho hoạt động triển khai vũ khí trong không gian, trong đó có việc thành lập một nhóm phòng thủ tên lửa đặt tại không gian, chứng tỏ quốc tế cần nỗ lực hơn nữa ngăn chặn các kế hoạch vô trách nhiệm như vậy. Chúng tôi hy vọng ngay lập tức tiến hành các cuộc đàm phán liên quan vấn đề này tại hội nghị giải trừ quân bị, nhằm mục đích duy trì an ninh quốc tế và ổn định chiến lược".

Dự kiến, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tham gia phiên họp toàn thể của hội nghị giải trừ quân bị được tổ chức ở Geneva vào ngày 20/3 tới.

Cũng trong buổi họp báo, bà Zakharova nhấn mạnh, Moskva đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở tỉnh Idlib (Syria), và bày tỏ quan ngại nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham cùng tổ chức Mũ Bảo hiểm Trắng dàn xếp các cuộc tấn công hóa học giả mạo mới ở Aleppo, Idlib, Latakia và Hama. 

Ngoài ra, đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, các cơ quan an ninh Mỹ đang thiết lập kênh liên lạc với các nhóm buôn lậu và buôn ma túy để thu thập thông tin về các tuyến đường xuyên biên giới trái phép tại Venezuela.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: