Ngăn chặn tình trạng lấy cắp điện

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh ta tình trạng lấy cắp điện của một bộ phận người dân thiếu ý thức đang ngày càng gia tăng.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Nghệ An, từ ngày 1/1/2011 đến ngày 10/7/2011, toàn tỉnh đã phát hiện 239 vụ vi phạm với tổng số điện năng truy thu gần 137.000kwh, tương đương với 221 triệu đồng. Các hình thức vi phạm chủ yếu là câu móc điện trực tiếp không qua hệ thống đo đếm của ngành Điện, can thiệp vào niêm phong bao che đo đếm để sửa lại sơ đồ đấu dây làm sai kết quả đo, can thiệp vào chì niêm phong của hệ đo đếm điện năng để thay đổi kết cấu bên trong của hệ thống đo đếm như bộ số, đĩa nhôm, trục tuyến động, cuộn dòng điện, cuộn điện áp...

Mặc dù ngành Điện đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng tình trạng ăn cắp điện vẫn diễn ra dưới mọi hình thức từ thô sơ đến tinh vi. Tổn thất điện năng 6 tháng đầu năm 2011 ở Nghệ An nằm ở mức 13,5%, trong đó riêng khu vực lưới điện hạ áp nông thôn mới tiếp nhận từ tháng 5 năm 2010 là 25%. Để tránh " thất thoát" điện của Nhà nước, bên cạnh việc nâng cao ý thức của người dân, chính quyền các cấp cần tăng cường phối hợp với ngành Điện để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Gia Huy

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.