Ngành chức năng chưa vào cuộc

(Baonghean.vn)- Mấy ngày nay ở các chợ  trên địa bàn Thành phố Vinh đâu đâu cũng thấy các bà các chị túm tụm, đưa những chiếc áo ngực đã sử dụng cắt xẻ và bình phẩm về những gói dung dịch có chứa hạt lạ. PV dạo quanh thị trường, không khó khăn để mua được một số chiếc áo nâng ngực, mát xa , tất nhiên là có chứa gói hạt lạ trên có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngành chức năng chưa vào cuộc ảnh 1
  

  Áo ngực Trung Quốc có chứa dung dich lạ mua tại chợ  Vinh chiều nay 31/10

Ngành chức năng chưa vào cuộc ảnh 2

                  Áo ngực Trung quốc tràn lan ở các sạp hàng

Khi đi mua mặt hàng này đa số các chủ hàng đều khuyến cáo không phải hàng Trung Quốc chỉ là hàng liên doanh với Trung Quốc. Một chị bán hàng tại chợ Vinh  cho hay: “Áo ngực của hàng chị không chứa gói dung dịch lạ ấy đâu, em yên tâm mà dùng. Mà những chiếc áo ngực đã dùng rồi cắt ra thấy có vật lạ ấy chắc gì đã ảnh hưởng sức khỏe, khi nhập khẩu chắc các cơ quan ban ngành đã kiểm tra trước rồi mới cho nhập khẩu chứ! ”. Chị khách hàng đang kiểm tra loại áo ngực mình chọn nói : “ Nếu đã được kiểm nghiệm thì những mặt hàng ấy làn sao có thể tràn lan thế kia. Những người có thu thấp như chúng tôi chỉ có thể mua áo ngực Trung Quốc để dùng thôi ”. Thị trường nội y phụ nữ ở những quầy bán sỹ, không kiếm đâu ra một chiếc áo ngực hàng nội, hàng hãng, phần lớn là hàng Trung Quốc.
 
Trong vai một người đi lấy sỹ áo ngực về bán ở chợ huyện,  tôi lân la hỏi dò đầu mối, chị Th chuyên bán sỹ hàng xén tại Chợ Vinh cho biết: “hàng Trung Quốc thì lấy sỹ ở chợ Đồng Xuân, thích hàng nào cứ điện thoại mai có hàng đóng vào tận nơi, nếu có nhu cầu “đổ sỹ” cứ qua Móng Cái, rẻ lắm 10.000/ chiếc, là cao ”. Khi được hỏi về những thông tin áo ngực đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua chị Th nói: “ Tất cả các áo nâng ngực mát xa, nâng ngực tạo cảm giác “hàng thật”  đều có chứa dung dịch ấy, nếu không dùng hàng Trung Quốc thì người dân thu nhập bình dân biết dùng hàng gì đây. Báo đài cứ hơi tí là rùm beng lên chứ áo ngực mà đã mặc 4-5 tháng không việc gì thì chả ảnh hưởng gì, cứ vô tư mà dùng!”  
 
 Những chiếc áo ngực hãng Chen Jang Li, Chqn Hang được người bán hàng quảng cáo là có khả năng tạo dáng, lại kích thích núi đôi phát triển có giá từ 40 -60 ngàn đồng. Trên nhãn hàng đính kèm chiếc áo có nhãn quảng cáo có hạt mát xa như hình những quả trứng gà, khi cắt ra lẫn trong miếng mút là gói dung dịch có chứa 3 hạt lạ màu trắng. Lại có những chiếc áo chỉ toàn chữ Trung Quốc qua kiểm tra, bên ngoài không thấy có hạt nhưng khi cắt ra  thấy có gói dung dịch màu trắng nếu dây ra tay thì chỗ da tiếp xúc rất ngứa.
 
Trao đổi vấn đề này với phóng viên, ông Thọ - Chi cục phó Chi cục QLTT tỉnh cho hay : “Tôi cũng đã biết những thông tin này qua báo đài, hiện Chi cục chúng tôi cũng chỉ triển khai những đợt thanh kiểm tra tất cả các mặt hàng lưu thông trên thị trường, theo kế hoạch và những mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người thì sẽ lưu tâm hơn. Lúc nào có kế hoạch kiểm tra mặt hàng áo ngực chúng tôi sẽ thông tin".
 
Hiện nay nhiều địa phương trên toàn quốc đã có những đợt thanh kiểm tra, thu giữ nhiều lô hàng áo ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ở địa bàn Thành phố Vinh khi hầu hết người  dân đang nóng lòng chờ đợi kết luận cuối cùng của ngành chức năng về tác hại của gói dung dịch chứa trong áo ngực kia, thì hiện chưa được ngành nào quan tâm.Trao đổi với lãnh đạo QLTT được biết, hiện ngành chưa có động thái gì trong việc thanh kiểm tra đối với mặt hàng này !?, trong khi nhiều tỉnh, thành phố, lực lượng quản lý thị trường đã ra quân kiểm tra, thu giữ mặt hàng này.

Thanh Nga

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.