Ngành dệt dẫn đầu sản xuất công nghiệp 11 tháng

Đóng góp vào mức tăng chung chỉ số sản xuất công nghiệp 11 tháng qua đạt 5,6%, ngành dệt tăng cao nhất đạt 21,1%.

Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 11 tháng qua, so với cùng kỳ năm 2012, sản xuất của ngành công nghiệp trên cả nước tăng 5,6%, còn tồn kho tính đến 1/11/2013 của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 9,4%.

Sản xuất tháng 11 ước tính tăng 5,7%

Đóng góp vào mức tăng chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) 11 tháng qua, riêng tháng 11 ước tính tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành khai khoáng giảm 4,2%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,4%; sản xuất và phân phối điện tăng 8,2%; cung cấp nước, xử lý rác thải, nước thải tăng 9,8%. 

Ngành dệt dẫn đầu sản xuất công nghiệp 11 tháng ảnh 1
 

11 tháng qua, sản xuất ngành dệt tăng 21,1%, còn tồn kho đến 1/11/2013 tăng 1,5% (Ảnh: KT)

Trong mức tăng chung chỉ số sản xuất công nghiệp 11 tháng năm 2013 ước tính tăng 5,6%, có ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 7,1%; sản xuất và phân phối điện tăng 8,6%; cung cấp nước, xử lý nước thải, rác thải tăng 9,2%. Riêng khai khoáng giảm 0,5%.

Một số ngành công nghiệp có chỉ số sản xuất tăng cao trong 11 tháng so với cùng kỳ năm trước là: Dệt tăng 21,1%; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 15,3%; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc thiết bị) tăng 13,4%; sản xuất xe có động cơ tăng 12,5%; sản xuất trang phục tăng 11,4%; sản xuất thiết bị điện tăng 10%; khai thác, xử lý và cung cấp nước tăng 9,6%; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu tăng 9,4%; sản xuất đồ uống tăng 9%.

Tổng cục Thống kê cũng cho biết, chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo 10 tháng qua tăng 10,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các ngành sản xuất có chỉ số tiêu thụ tăng cao là: Xe có động cơ; da và các sản phẩm có liên quan; các sản phẩm từ cao su và plastic; thiết bị điện; dệt; sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc thiết bị).

Tồn kho 10 tháng tăng 9,4%

Chỉ số tồn kho tại thời điểm 1/11/2013 toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 9,4% so với cùng thời điểm năm 2012, trong đó một số ngành có chỉ số tồn kho tăng thấp hơn mức tăng chung hoặc giảm là: Sản xuất thiết bị điện tăng 8,6%; sản xuất, chế biến thực phẩm tăng 6,1%; sản xuất trang phục giảm 4,6%; dệt tăng 1,5%; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc, thiết bị) giảm 2,4%; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác giảm 14,4%; sản xuất xe có động cơ giảm 45,5%.

Tuy nhiên, vẫn còn những ngành có chỉ số tồn kho tăng cao hơn nhiều so với mức tăng chung như: Sản xuất đồ uống tăng 120,8%; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 111,4%; sản xuất thuốc, hoá dược và dược liệu tăng 80,2%; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy tăng 33,2%; sản xuất kim loại tăng 25,7%; sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất tăng 25,5%.

Tỷ lệ tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 10 là 72,4%; tỷ lệ tồn kho bình quân 10 tháng năm nay là 74%. Trong đó, một số ngành có tỷ lệ tồn kho bình quân cao là: Sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất 119,6%; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu 113,1%; sản xuất, chế biến thực phẩm 86,2%./.

Theo.vov.vn

Tin mới

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.