Ngành giáo dục kết nạp 1.134 đảng viên mới

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo thống kê, năm học 2012-2013, các cơ sở đảng thuộc ngành giáo dục đã kết nạp được 1.134 đảng viên mới.

Đặc biệt, trong số các đảng viên mới được kết nạp trong năm học này, có 20 đảng viên là học sinh THPT, 31 học sinh, sinh viên các trường TCCN, CĐ, ĐH. Ngoài ra còn có 08 học sinh THPT đã có đầy đủ hồ sơ, thủ tục và đang chờ cấp ủy có thẩm quyền ra quyết định kết nạp.

 

Các huyện kết nạp được nhiều đảng viên mới trong ngành giáo dục và đào tao là: Tân Kỳ (108), Yên Thành (97), Nghi Lộc (95); Diễn Châu (79), Qùy Hợp (70);…Các trường có nhiều học sinh, sinh viên được kết nạp vào Đảng là: CĐSP Sư phạm Nghệ An (16), CĐ Văn hoá-Nghệ Thuật Nghệ An (06); Đại học Y khoa Vinh (5); THPT Nguyễn Duy Trinh (4); CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Nghệ An, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Lê Viết Thuật, THPT VTC (mỗi trường 3 người);…

 

Như vậy, tính đến hết năm học 2012-2013, trong 1.587 cơ sở giáo dục và đào tạo (không tính cơ sở dạy nghề) trên địa bàn tỉnh có 27.459 đảng viên (chiếm 51,7% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên) và chỉ còn 15 trường mầm non (13 trường ngoài công lập) và 02 trường THCS chưa có chi bộ độc lập.

T.P

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.