Ngành Giáo dục Nghệ An trao tặng 540 suất quà Tết cho giáo viên và học sinh vùng cao

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Những món quà đến sớm với giáo viên và học sinh vùng cao đã kịp thời động viên các thầy giáo, cô giáo vượt qua khó khăn, làm tốt nhiệm vụ.

Tiếp tục chương trình Hưởng ứng Tết Vì người nghèo, ngày 15/1, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, tặng quà chúc Tết các thầy giáo, cô giáo ở các huyện Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trò chuyện với cán bộ giáo viên và học sinh huyện Tương Dương. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trò chuyện với cán bộ giáo viên và học sinh huyện Tương Dương. Ảnh: MH

Đoàn đã đến trực tiếp tại các Trường Tiểu học Châu Thôn (Quế Phong), Trường PTDT BT Tiểu học Mỹ Lý 1 (Kỳ Sơn), Trường  Tiểu học Châu Khê 1 (Con Cuông) và Trường THCS Lưu Kiền (Tương Dương).

Đây đều là những trường nằm ở vùng đặc biệt khó khăn với đại đa số học sinh là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo đều trên 50%.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà tết cho giáo viên huyện Quế Phong. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho giáo viên huyện Quế Phong. Ảnh: MH

Vượt lên khó khăn về điều kiện đi lại, cơ sở vật chất và dịch bệnh, trong năm vừa qua, các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực tổ chức tốt việc dạy và học, duy trì dạy học trực tuyến và đảm bảo được việc huy động học sinh đến trường thông qua mô hình trường bán trú.

Trò chuyện với giáo viên và học sinh của các nhà trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận sự cố gắng của các nhà trường.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo huyện Tương Dương trao quà tết cho giáo viên trên địa bàn xã Lưu Kiền. Ảnh: MH
Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo huyện Tương Dương trao quà Tết cho giáo viên trên địa bàn xã Lưu Kiền. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, cũng đã chia sẻ, cảm ơn và tri ân các thầy giáo, cô giáo, đặc biệt là những giáo viên cắm bản đã không quản ngoại khó khăn và hy sinh hoàn cảnh gia đình để ở lại với học trò vùng cao, hết sức tận tụy, tận lòng vì học sinh thân yêu.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành cũng cho biết, hiện nay so với các vùng khác trong tỉnh, điều kiện kinh tế, xã hội và dạy học của các huyện miền núi còn nhiều khó khăn thiệt thòi. Vì thế, trong những năm qua, tỉnh và Sở luôn quan tâm và dành mọi ưu tiền cho việc học vùng cao.

Những món quà tết là nguồn động viên cho học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn. Ảnh: MH
Những món quà Tết là nguồn động viên cho học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn. Ảnh: MH

Thời gian qua, Quốc hội cũng đã thông qua Quyết định số 88 phê duyệt đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, trong đó có phê duyệt nhiều đề án xây dựng cơ sở vật chất cho các huyện miền núi cao, đặc biệt là các trường PT DTBT ở bậc tiểu học và THCS.

Trên cơ sở thực hiện Quyết định này, ngành Giáo dục sẽ xây dựng nhiều mô hình trường bán trú chất lượng cao để trên cơ sở đó tạo môi trường thuận lợi nhất cho học sinh vùng cao được tiếp cận với các chương trình dạy học tiên tiến, theo đúng tinh thần đổi mới của giáo dục và đào tạo, hướng tới đào tạo những thế hệ học sinh phá triển toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ.

Mỗi một suất quà cho học sinh có giá trị 500;000 đồng sẽ là nguồn động viên tinh thần để các em vượt qua khó khăn. Ảnh: MH
Mỗi một suất quà cho học sinh có giá trị 500.000 đồng sẽ là nguồn động viên tinh thần để các em vượt qua khó khăn. Ảnh: MH

Tại buổi gặp mặt, người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có nhiều động viên, khích lệ tới những học sinh đang học tập tại các nhà trường.

Đồng thời, mong muốn các em tiếp tục, cố gắng, chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô, bố mẹ, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để sau này trở thành những công dân tốt, có ích cho đất nước.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và huyện Con Cuông trao quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn xã Châu Khê. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và huyện Con Cuông trao quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn xã Châu Khê. Ảnh: MH

Chuẩn bị bước sang năm mới, lãnh đạo Sở cũng chúc các thầy cô, học sinh và tập thể nhà trường một năm mới đầy tình yêu thương, an lành, đạt được nhiều thành tích trong năm học./.

Dịp này, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng 360 suất quà với tổng giá trị 240 triệu đồng và 60 thùng sữa.

Thầy giáo Thái Văn Thành với học sinh bán trú của xã Mỹ Lý - Kỳ Sơn. Ảnh: MH
Thầy giáo Thái Văn Thành với học sinh bán trú của xã Mỹ Lý - Kỳ Sơn. Ảnh: MH

Trước đó, đoàn cũng đã trao 180 quà với tổng giá trị 120 triệu đồng cho giáo viên và học sinh của huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".