Ngành Giáo dục thăm hỏi hơn 100 thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu hoặc đang công tác tại ngành đang nằm và điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

Đây là hoạt động thường niên được ngành Giáo dục Nghệ An duy trì nhiều năm nay, nhằm chia sẻ với những nhà giáo đang phải nằm viện hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, những nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thăm những bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thăm những bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền. Ảnh: Mỹ Hà
Sáng nay, tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã chia sẻ về những khó khăn về bệnh tật mà hiện nay 35 thầy, cô giáo đang điều trị ở bệnh viện đang phải trải qua.
Đây đa phần cũng là những giáo viên lớn tuổi, đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục. Vì vậy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã bày tỏ sự cảm ơn, tri ân với những đóng góp quý giá mà các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực cho sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của đất nước.
Thăm hỏi các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo ở Bệnh viện Ung bướu. Ảnh: Mỹ Hà
Thăm hỏi các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo ở Bệnh viện Ung bướu. Ảnh: Mỹ Hà
Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Giám đốc Sở cũng chúc các thầy giáo, cô giáo sớm bình phục để tiếp tục có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục.
Cũng trong dịp này, đại diện của Công đoàn Giáo dục và Đào tạo cùng các phòng ban đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam cho hơn 100 thầy giáo, cô giáo khác hiện đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phổi Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và một số nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Thăm hỏi các giáo viên đang điều trị ở Bệnh viện Lao phổi. Ảnh: Mỹ Hà
Thăm hỏi các giáo viên đang điều trị ở Bệnh viện Phổi Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Mặc dù mỗi suất quà không nhiều nhưng đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để các thầy giáo, cô giáo cố gắng, kiên trì vượt qua bệnh tật và cũng thể hiện sự tương thân, tương trợ của toàn ngành nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11./.

tin mới

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.