Ngành Giáo dục tổ chức 'Tết sum vầy' cho giáo viên, người lao động các trường ngoài công lập

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, tạo động lực để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.

Chiều 17/1, tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Sở Giáo dục và Đào tạo -Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức chương trình Tết Sum vầy Xuân bình an năm 2022.

Cùng dự có các đồng chí: Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đại diện một số ban, ngành liên quan.

Đây là chương trình nhằm thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức “Tết sum vầy” cho người lao động mỗi độ Tết Nguyên đán sắp sửa đến gần. 

Đồng thời cũng là hoạt động thường niên được ngành Giáo dục triển khai từ 5 năm nay nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là giáo viên các trường ngoài công lập.

Giám đôc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại chương trình. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại chương trình. Ảnh: MH

Chương trình năm nay được tổ chức tại thành phố Vinh với sự tham gia của 7 đơn vị là các trường THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Huệ, Trường PT Chất lượng cao Phượng Hoàng, Trường PT Hermann Gmeiner, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hồng Lam, Trung cấp Việt Úc và Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học.

Đây chủ yếu là những trường thuộc khối ngoài công lập và vừa trải qua năm học đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giám đôc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại chương trình. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà cho giáo viên. Ảnh: MH

Trong những năm qua, so với các trường công lập, đời sống của cán bộ nhà giáo người lao động còn gặp nhiều khó khăn do khó tuyển sinh, nhiều trường giáo viên có mức thu nhập khiêm tốn so với mặt bằng chung.

Để chăm lo cho người lao động ở khối ngoài công lập, trong những năm qua công đoàn ngành giáo dục cũng đã làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ nhà giáo người lao động (CBNGNLĐ) thông qua các hoạt động như tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, thăm tặng quà những lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Thái Văn Thành và Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà cho các giáo viên tham gia chương trình Tết sum vầy. Ảnh: MH
Các đồng chí: Thái Văn Thành và Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà cho các giáo viên tham gia chương trình Tết sum vầy. Ảnh: MH

Cũng với ý nghĩa trên, chương trình Tết sum vầy được tổ chức hàng năm là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để CBNGNLĐ chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và là dịp để các tổ chức, nhà trường, nhà hảo tâm thể hiện sự chăm lo đối với đời sống người lao động. Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, tạo động lực để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận sự đóng góp của khối giáo dục ngoài công lập đối với công tác giáo dục của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các nhà trường, nhất là khi hiện nay nhiều trường đang trong hoàn cảnh khó tuyển sinh, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.

Các giáo viên tham gia phần thi gói quà. Ảnh: MH
Các giáo viên tham gia phần thi gói quà. Ảnh: MH

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng, tại thời điểm hiện nay, ngành giáo dục vẫn tạo mọi điều kiện để các trường ngoài công lập cùng thực hiện công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hiện, Nghệ An, cũng đang triển khai chương trình kiểm định chất lượng giáo dục và mong rằng từ hoạt động này, các trường ngoài công lập sẽ phát huy được thế mạnh của mình, tiến tới mô hình xây dựng trường chất lượng cao và sẽ là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh học sinh, tạo được thương hiệu tốt trong hệ thống các trường phổ thông của tỉnh. 

Đại diện Công đoàn ngành và Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ tết cho các cô giáo các trường ngoài công lập. Ảnh: MH
Đại diện Công đoàn ngành và Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ tết cho các cô giáo các trường ngoài công lập. Ảnh: MH

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng mong các nhà trường tiếp tục cố gắng, xây dựng chương trình giáo dục đa dạng tiên tiến, vừa chú trọng dạy văn hóa, vừa phát triển kỹ năng để giúp học sinh có điều kiện phát triển toàn diện. 

Qua đây, lãnh đạo Sở cũng mong các thầy giáo cô giáo tiếp tục gắn bó với nghề, làm tốt công tác dạy chữ, dạy người và cùng tương thân tương ái, đùm bọc, sẻ chia để vượt qua khó khăn.

Về phía công đoàn ngành, cần phải tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để ưu tiên đội ngũ giáo viên ngoài công lập, cả về vật chất lần tinh thần và phải xem đây là việc làm thường xuyên. Đây cũng chính là sự tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo để các thầy cô vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các giáo viên gói bánh chưng ủng hộ học sinh nghèo. Ảnh: MH
Các giáo viên gói bánh chưng ủng hộ học sinh nghèo. Ảnh: MH

Trong chương trình Tết sum vầy năm 2022, các đơn vị tham dự đã tham gia cuộc thi Gói bánh chưng và gói quà.

Toàn bộ sản phẩm của cuộc thi này sẽ được dành tặng 56 gói quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các nhà trường.

Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục khen thưởng cho đơn vị đạt giải Nhất của phần thi gói quà. Ảnh: MH
Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục khen thưởng cho đơn vị đạt giải Nhất phần thi gói quà. Ảnh: MH

Để hỗ trợ các giáo viên có một cái tết ấm áp, tại chương trình này, Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành giáo dục đã trao tặng 330 suất quà cho các giáo viên. Tổng giá trị của các suất quà là gần 200 triệu đồng.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".