Ngành Giáo dục tổ chức 'Tết sum vầy' cho giáo viên, người lao động các trường ngoài công lập

(Baonghean.vn) - Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, tạo động lực để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.

Chiều 17/1, tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Sở Giáo dục và Đào tạo -Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức chương trình Tết Sum vầy Xuân bình an năm 2022.

Cùng dự có các đồng chí: Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đại diện một số ban, ngành liên quan.

Đây là chương trình nhằm thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức “Tết sum vầy” cho người lao động mỗi độ Tết Nguyên đán sắp sửa đến gần. 

Đồng thời cũng là hoạt động thường niên được ngành Giáo dục triển khai từ 5 năm nay nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là giáo viên các trường ngoài công lập.

Giám đôc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại chương trình. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại chương trình. Ảnh: MH

Chương trình năm nay được tổ chức tại thành phố Vinh với sự tham gia của 7 đơn vị là các trường THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Huệ, Trường PT Chất lượng cao Phượng Hoàng, Trường PT Hermann Gmeiner, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hồng Lam, Trung cấp Việt Úc và Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học.

Đây chủ yếu là những trường thuộc khối ngoài công lập và vừa trải qua năm học đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giám đôc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại chương trình. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà cho giáo viên. Ảnh: MH

Trong những năm qua, so với các trường công lập, đời sống của cán bộ nhà giáo người lao động còn gặp nhiều khó khăn do khó tuyển sinh, nhiều trường giáo viên có mức thu nhập khiêm tốn so với mặt bằng chung.

Để chăm lo cho người lao động ở khối ngoài công lập, trong những năm qua công đoàn ngành giáo dục cũng đã làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ nhà giáo người lao động (CBNGNLĐ) thông qua các hoạt động như tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, thăm tặng quà những lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Thái Văn Thành và Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà cho các giáo viên tham gia chương trình Tết sum vầy. Ảnh: MH
Các đồng chí: Thái Văn Thành và Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà cho các giáo viên tham gia chương trình Tết sum vầy. Ảnh: MH

Cũng với ý nghĩa trên, chương trình Tết sum vầy được tổ chức hàng năm là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để CBNGNLĐ chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và là dịp để các tổ chức, nhà trường, nhà hảo tâm thể hiện sự chăm lo đối với đời sống người lao động. Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, tạo động lực để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận sự đóng góp của khối giáo dục ngoài công lập đối với công tác giáo dục của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các nhà trường, nhất là khi hiện nay nhiều trường đang trong hoàn cảnh khó tuyển sinh, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.

Các giáo viên tham gia phần thi gói quà. Ảnh: MH
Các giáo viên tham gia phần thi gói quà. Ảnh: MH

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng, tại thời điểm hiện nay, ngành giáo dục vẫn tạo mọi điều kiện để các trường ngoài công lập cùng thực hiện công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hiện, Nghệ An, cũng đang triển khai chương trình kiểm định chất lượng giáo dục và mong rằng từ hoạt động này, các trường ngoài công lập sẽ phát huy được thế mạnh của mình, tiến tới mô hình xây dựng trường chất lượng cao và sẽ là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh học sinh, tạo được thương hiệu tốt trong hệ thống các trường phổ thông của tỉnh. 

Đại diện Công đoàn ngành và Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ tết cho các cô giáo các trường ngoài công lập. Ảnh: MH
Đại diện Công đoàn ngành và Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ tết cho các cô giáo các trường ngoài công lập. Ảnh: MH

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng mong các nhà trường tiếp tục cố gắng, xây dựng chương trình giáo dục đa dạng tiên tiến, vừa chú trọng dạy văn hóa, vừa phát triển kỹ năng để giúp học sinh có điều kiện phát triển toàn diện. 

Qua đây, lãnh đạo Sở cũng mong các thầy giáo cô giáo tiếp tục gắn bó với nghề, làm tốt công tác dạy chữ, dạy người và cùng tương thân tương ái, đùm bọc, sẻ chia để vượt qua khó khăn.

Về phía công đoàn ngành, cần phải tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để ưu tiên đội ngũ giáo viên ngoài công lập, cả về vật chất lần tinh thần và phải xem đây là việc làm thường xuyên. Đây cũng chính là sự tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo để các thầy cô vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các giáo viên gói bánh chưng ủng hộ học sinh nghèo. Ảnh: MH
Các giáo viên gói bánh chưng ủng hộ học sinh nghèo. Ảnh: MH

Trong chương trình Tết sum vầy năm 2022, các đơn vị tham dự đã tham gia cuộc thi Gói bánh chưng và gói quà.

Toàn bộ sản phẩm của cuộc thi này sẽ được dành tặng 56 gói quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các nhà trường.

Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục khen thưởng cho đơn vị đạt giải Nhất của phần thi gói quà. Ảnh: MH
Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục khen thưởng cho đơn vị đạt giải Nhất phần thi gói quà. Ảnh: MH

Để hỗ trợ các giáo viên có một cái tết ấm áp, tại chương trình này, Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành giáo dục đã trao tặng 330 suất quà cho các giáo viên. Tổng giá trị của các suất quà là gần 200 triệu đồng.

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.