Ngành Giao thông Vận tải Nghệ An ủng hộ xây dựng Khu Di tích lịch sử Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Sáng nay 16/8, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An tổ chức Lễ phát động ủng hộ xây dựng Khu Di tích Lịch sử Truông Bồn trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT.
 
Địa danh Truông Bồn là chứng tích về tội ác dã man của kẻ thù và là những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại, đặc biệt là lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến - những người đã đổ máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân của mình làm nên “Huyền thoại Truông Bồn”. Truông Bồn đã trở thành “Địa chỉ đỏ”, là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Ngành Giao thông Vận tải Nghệ An ủng hộ xây dựng Khu Di tích lịch sử Truông Bồn ảnh 1

Cán bộ, CNV Sở GTVT Nghệ An ủng hộ mỗi người 2 ngày lương

Hưởng ứng thư của đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng gửi toàn thể CBCNV ngành GTVT dành sự quan tâm, tình cảm và trách nhiệm với Công trình Bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn (thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), mỗi cán bộ, công chức viên chức của Sở GTVT Nghệ An ủng hộ 2 ngày lương. Ngoài ra, tại buổi lễ phát động, Sở GTVT đã tuyên truyền vận động 20 đơn vị trong ngành GTVT hỗ trợ 318 triệu đồng.

Ngành Giao thông Vận tải Nghệ An ủng hộ xây dựng Khu Di tích lịch sử Truông Bồn ảnh 2

Các đơn vị trong ngành GTVT ( Trung tâm Đăng kiểm) đóng góp hỗ trợ tôn tạo

Khu Di tích Truông Bồn

Lê Long

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.