Ngành y tế Nghệ An gặp mặt các cơ quan báo chí đầu xuân

(Baonghean.vn)- Nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ và kỉ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 13/2, ở Y tế Nghệ An tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn Nghệ An.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở TT - TT, các đơn vị trực thuộc ngành, lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn Nghệ An và các phóng viên thường trú báo trung ương trên địa bàn.

Toàn cảnh buổ gặp mặt.
                                                  Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2013, dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành y tế Nghệ An đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Không để xảy ra các loại dịch bệnh lớn, phức tạp, nhất là trong điều kiện mưa lũ thường xuyên; các chương trình, mục tiêu quốc gia đều đạt và vượt kế hoạch; công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, các cơ sở y tế được cải thiện, chất lượng được nâng cao; nhiều kỹ thuật mới được áp dụng vào điều trị như phẫu thuật ghép thận, ghép tủy, mổ tim,... Công tác xã hội hóa ngành y tế được thực hiện một cách có hiệu quả, tạo điều kiện cho các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh,...

Trong thành công chung của ngành y tế tỉnh nhà, có sự hợp tác trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực của các cơ quan báo chí.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí mong muốn ngành y tế tiếp tục đổi mới, chấn chỉnh và phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở cần có cơ chế phối hợp với các cơ quan báo chí để kịp thời tuyên truyền những điển hình, nhân tố mới trong ngành y, giải quyết những sự cố liên quan đến ngành; ngành y tế cũng nên xem xét mở các cuộc thi viết về gương sáng ngành y như là một kênh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, báo chí.

Đồng chí Bùi Đình Long, Giám đốc Sở y tế Nghệ An cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong thời gian qua, đồng thời mong muốn, các nhà báo sẽ tiếp tục có những tìm tòi, phát hiện, tuyên truyền  gương người tốt việc tốt trong ngành, phát hiện tiêu cực trên tinh thần xây dựng để ngành y tế tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Dịp này, Sở y tế Nghệ An cũng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2013.

Nguyên Khoa

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).