Ngành Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội 'Giọt hồng Blouse trắng' lần thứ 8 năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023 với thông điệp “Máu chờ người bệnh” mở đầu cho Chiến dịch hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các bệnh viện, đơn vị y tế.
Ngành Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội 'Giọt hồng Blouse trắng' lần thứ 8 năm 2023 ảnh 1

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh - Bí thư Huyện uỷ Nghi Lộc; Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An và Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội. Ảnh: Thành Chung

Hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện - Lễ hội Xuân hồng 2023” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia, sáng 17/1, Sở Y tế Nghệ An phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các bệnh viện, đơn vị y tế đóng trên địa bàn thành phố Vinh với chủ đề “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023 - “Máu chờ người bệnh”.

Chiến dịch hiến máu tình nguyện này là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa nhân đạo nhằm chung tay phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh kịp thời dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội 'Giọt hồng Blouse trắng' lần thứ 8 năm 2023 ảnh 2

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 năm 2023. Ảnh: Thành Chung

Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở y tế Nghệ An nêu rõ: Máu là một loại thuốc đặc biệt chỉ có được từ việc hiến tặng của mỗi chúng ta. Máu và chế phẩm máu không thể thiếu trong hoạt động y tế, trong cấp cứu, điều trị và dự phòng cho thiên tai, trong các hoạt động phát triển y tế chuyên sâu, phát triển kỹ thuật cao.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, truyền thống này lại được thể hiện trong đội ngũ cán bộ ngành Y - những người được xã hội tôn vinh “Lương y như từ mẫu".

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội 'Giọt hồng Blouse trắng' lần thứ 8 năm 2023 ảnh 3

Tại ngày hội, đã có hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 31 đơn vị, bệnh viện thuộc ngành Y tế Nghệ An đăng ký tham gia hiến máu. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An mỗi năm tiếp nhận trên 38 nghìn đơn vị máu; sản xuất, cấp phát hơn 60 nghìn đơn vị máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trên thực tế, có những thời điểm vẫn thiếu máu cục bộ trong dịp Hè và dịp Tết Nguyên đán. Vì vậy, hơn ai hết, những cán bộ ngành Y, cần phát huy những kết quả đã đạt được, xung kích, tình nguyện, tham gia với tinh thần cao nhất, cùng chung tay để chia sẻ với cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An bày tỏ mong muốn những hoạt động hiến máu đầy ý nghĩa này sẽ được tiếp tục nhân rộng thường xuyên hơn nữa trong ngành Y tế và sẽ ngày càng có thêm nhiều những tấm lòng nhân ái trao niềm vui và sức khỏe đến cho người bệnh, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tại ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 8 - năm 2023 này đã có hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 31 đơn vị, bệnh viện thuộc ngành Y tế Nghệ An đăng ký tham gia hiến máu./.

Tin mới

Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.