Ngày hội của các cụ cao tuổi

(Baonghean.vn) - Sáng 17/8 tại Thành phố Vinh, Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Ban đại diện Võ Nhất nam tại Nghệ An tổ chức Hội diễn bài Dưỡng sinh Khí nội dịch lần thứ II.

Tham dự hội diễn có cụ Trần Hữu Ích, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An; cụ Nghiêm Thanh Đồng, Trưởng ban đại diện võ Nhất nam tỉnh Nghệ An; các cụ đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi và lãnh đạo phòng Văn hóa Thể thao của 21 huyện, thành, thị, cùng 360 cụ vận động viên của 9 đoàn đến từ TP Vinh, TX Cửa Lò, TX Hoàng Mai, huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Nam Đàn và Thanh Chương.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội diễn của các cụ đoàn TX Hoàng Mai, Yên Thành.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội diễn của các cụ đoàn TX Hoàng Mai, Yên Thành.
Cụ Trần Hữu Ích, Ủy viên BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội diễn.
Cụ Trần Hữu Ích phát biểu tại Hội diễn.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, người cao tuổi tỉnh Nghệ An  đã có phong trào tập luyện TDTT nói chung, tập luyện dưỡng sinh nói riêng khá rầm rộ, sôi nổi, phát triển rộng khắp từ thành thị đến nông thôn với rất nhiều bài tập của nhiều trường phái khác nhau cả trong và ngoài nước, từ đơn giản đến chuyên sâu. Đến đầu năm 2010, bài Dưỡng sinh khí nội dịch thuộc môn phái võ Nhất nam đã đến với người cao tuổi Nghệ An do võ sư Ngô Xuân Bính, Chưởng môn phái võ Nhất nam trao tặng cho quê hương. Bài tập kết hợp hài hòa giữa các động tác, hướng đến điều trị một số bệnh tật; vận dụng nhuần nhuyễn giữa y học dân tộc và y học hiện đại vào trong quá trình luyện tập…

Về tham dự Hội diễn có 360 cụ vận động viên của 9 huyện, thành thị; gồm TP Vinh, TX Cửa Lò, TX Hoàng Mai, huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Nam Đàn và Thanh Chương.
Về tham dự Hội diễn có 360 vận động viên của 9 huyện, thành thị; gồm TP Vinh, TX Cửa Lò, TX Hoàng Mai, huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Nam Đàn và Thanh Chương.

Qua 5 năm triển khai tập luyện bài Dưỡng sinh Khí nội dịch của môn phái võ Nhất nam trong  người cao tuổi và cộng đồng dân cư đã thu được kết quả đáng phấn khởi. Phong trào đã phát triển tại 9/21 huyện, thành thị, 107 xã, phường, thị trấn với 14.818 người cao tuổi tham gia luyện tập. Hội diễn lần này là hình ảnh sinh động thể hiện kết quả phong trào luyện tập vừa qua, vừa cổ vũ, biểu dương thành tích đạt được; đồng thời đẩy mạnh phong trào phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Tại hội diễn, Ban chấp hành Hội người cao tỉnh Nghệ An cũng đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 12 hội viên các huyện, xã, phường đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển phong trào luyện tập bài Dưỡng sinh Khí nội dịch – Võ Nhất nam ( giai đoạn 2010 - 2015).

Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị xuất sắc.
Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị xuất sắc.

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn huyện Quỳnh Lưu; giải nhì cho đoàn TX Hoàng Mai và huyện Diễn Châu; giải ba cho đoàn TP Vinh, huyện Yên Thành…

Ngọc Anh

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.