Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc Tây Bắc sẽ diễn ra vào tháng 11/2013

Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tại tỉnh Hoà Bình dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11/2013.

Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XI tại Lai Châu. Ảnh: TTXVN

Theo Kế hoạch của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch mới được ban hành, Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tại tỉnh Hoà Bình, năm 2013 sẽ có sự tham gia của 6 tỉnh vùng Tây Bắc: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái.

Với chủ đề “Các dân tộc Tây Bắc - Đoàn kết - Hội nhập hướng tới tương lai”, ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII nhằm góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân.

Bên cạnh phần Lễ gồm: Lễ khai mạc, bế mạc (có kịch bản riêng), Ngày hội sẽ diễn ra với phần Hội và các hoạt động gồm: Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hoá và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hoá và du lịch; triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Tây Bắc” và trưng bày ảnh về con người và tiềm năng vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển; giao lưu nghệ thuật; hoạt động du lịch - hội chợ; hội thảo khoa học chủ đề “Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc với phát triển du lịch bền vững vùng Tây Bắc”; tái hiện chợ vùng cao các dân tộc Hoà Bình…/.

Theo ĐCSVN - LH

tin mới

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Nhằm hướng tới sự hài lòng của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường giao dịch điện tử.

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.