Ngày thi đấu thứ 2: Hấp dẫn và bất ngờ

(Baonghean) - Hôm qua (11/6), tiếp tục diễn ra các trận đấu vòng bảng ở cả 2 sân TN và NĐ với rất nhiều bàn thắng được ghi, cùng những bất ngờ thú vị đến từ các đội NĐ Tương Dương và TN Quỳ Hợp khi cầm hòa những đối thủ được đánh giá cao hơn. 
Sân nhi đồng:
NĐ Tân Kỳ - NĐ Kỳ Sơn: 7 - 0
Trận đấu đầu tiên trong buổi sáng là cuộc chạm trán giữa NĐ Tân Kỳ và NĐ Kỳ Sơn ở bảng A. Sự chênh lệch cùa 2 đội sớm được thể hiện khi bóng chủ yếu lăn trên phần sân NĐ Kỳ Sơn. Trong hiệp 1, các cầu thủ Nguyễn Quốc Sang, Trần Duy Thịnh, Nguyễn Đăng Tuấn và Nguyễn Đăng Trường ghi 5 bàn thắng để khép lại hiệp 1 tưng bừng. Sang hiệp 2, thế chủ động vẫn hoàn toàn thuộc về NĐ Tân Kỳ dù các cầu thủ NĐ Kỳ Sơn đã cầm được nhiều bóng hơn. Rút các trụ cột ra nghỉ nhưng các học trò của HLV Nguyễn Xuân Cơ vẫn tạo ra được nhiều cơ hội ăn bàn và ghi thêm được 2 bàn thắng. Chung cuộc, NĐ Tân Kỳ thắng đậm 7-0.
NĐ Tương Dương – NĐ Cửa Lò: 1- 1
Ở trận đấu thứ hai cũng ở bảng A, NĐ Thị xã Cửa Lò gặp NĐ Tương Dương. 
Được đánh giá cao hơn, các cầu thủ đến từ phố biển tự tin cầm bóng và phối hợp khá mạch lạc. Tuy vậy, NĐ Thị xã Cửa Lò lại để thủng lưới sau một tình huống phản công của đối phương ở phút thứ 10. Nhưng chỉ 3 phút sau, số 5 Lê Nguyên Hoàng dứt điểm chính xác trong vòng cấm, gỡ hòa 1-1 cho NĐ Thị xã Cửa Lò. Thời gian còn lại của trận đấu, hai đội chơi  “ăn miếng trả miếng” nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. Chung cuộc, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1. Với kết quả này, NĐ Tân Kỳ tạm thời dẫn đầu bảng A với 6 điểm và chắc suất vào bán kết, con NĐ Kỳ Sơn đã không còn cơ hội. Chiếc vé còn lại vào bán kết là sự cạnh tranh giữa NĐ Thị xã Cửa Lò (4 điểm) và NĐ Tương Dương (1 điểm). 
NĐ Nghĩa Đàn – NĐ Anh Sơn: 4 - 3
Trận đấu tiên của bảng E được cọi là ngang tài ngang sức giữa NĐ Anh Sơn và NĐ Nghĩa Đàn. NĐ Anh Sơn dẫn 1-0, 2-1 rồi 3-1 nhưng lại để NĐ Anh Sơn 2 lần gỡ hòa. Hòa 3-3 ở 2 hiệp chính, do bảng E chỉ có 3 đội nên 2 đội buộc phải phân định thắng thua trên chấm đá luân lưu. Và NĐ Nghĩa Đàn đã vượt qua đối thủ với tỷ số đá luân lưu là 3-0. Chung cuộc, NĐ Nghĩa Đàn vượt qua NĐ Anh Sơn với tỷ số 4 - 3 (thắng ở loạt luân lưu được tính 1 bàn thắng). 
NĐ Quế Phong – NĐ Hoàng Mai: 1 - 3
Buổi chiều diễn ra trận đấu đầu tiên của bảng F và lượt trận thứ hai các bảng B và C. Ở bàng F là cuộc so tài giữa NĐ Quế Phong và NĐ Thị xã Hoàng Mai. Các cầu thủ NĐ Thị xã Hoàng Mai tỏ ra nhỉnh hơn về kỹ thuật cá nhân và sự nhuần nhuyễn trong các pha phối hợp nhỏ. Hiệp 1, các em có 2 bàn thắng ở các phút 13 và 19. Sang hiệp 2, mỗi đội ghi thêm được 1 bàn thắng. Chung cuộc, NĐ Thị xã Hoàng Mai vượt qua NĐ Quế Phong với tỷ số 3-1.
Một pha bóng giữa đội NĐ Tương Dương (trái) - NĐ Cửa Lò. 	Ảnh: N.Khoa
Một pha bóng giữa đội NĐ Tương Dương (trái) - NĐ Cửa Lò. Ảnh: N.Khoa
NĐ Hưng Nguyên – NĐ Thanh Chương:  6 - 1
Ở bảng B, thất bại trong ngày ra quân trước NĐ Quỳ Hợp, NĐ Thanh Chương quyết tấm giành được 3 điểm trước NĐ Hưng Nguyên để nuôi hy vọng giành vé vào tứ kết. Tuy vậy, trước một đối thủ trội hơn về mọi mặt, các em đã phải “lực bất tòng tâm”. Với một dàn cầu thủ đồng đều và có nền tảng kỹ thuật tốt, NĐ Hưng Nguyên chiếm ưu thế suốt cả trận đấu và giành thắng lợi với tỷ số đậm 6-1. 
NĐ Diễn Châu - NĐ Thị xã Thái Hòa: 8 - 2
Ở bảng C, NĐ Thị xã Thái Hòa, dù chưa thi đấu nhưng do đến từ địa phương có lớp năng khiếu của CLB SLNA, lại được sự dẫn dắt của 2 HLV giàu kinh nghiệm là Lê Minh Định và Thái Khắc Biên nên được đánh giá cao hơn NĐ Diễn Châu – đội thất thủ 3-5 trước đương kim vô địch NĐ Nam Đàn. Tuy vậy, diễn biến trên sân đã chứng minh ngược lại. NĐ Thị xã Thái Hòa có 2 bàn thắng dẫn trước từ sai lầm của các hậu vệ và thủ môn NĐ Diễn Châu nhưng cũng từ đó, các em hoàn toàn bị đội bạn áp đảo và liên tục bị thủng lưới. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 4-2 nghiêng về NĐ Diễn Châu. Hiệp 2, NĐ Diễn Châu còn ghi thêm 4 bàn nữa để ấn định thắng lợi chung cuộc 8-2. 
Sân thiếu niên: 
TN Diễn Châu – TN Cửa Lò: 4 - 2
Buổi sáng hôm qua diễn ra  lượt trận thứ 2 của bảng A giữa TN Diễn Châu  và TN Thị xã Cửa Lò. Ở các phút thứ 2 và 21, số 7 - Đặng Xuân Hải ghi 2 bàn, đưa TN Diễn Châu dẫn trước 2-0. Sang hiệp 2, mội đội ghi được 2 bàn và trận đấu khép lại với tỷ số 4-2 nghiêng về TN Diễn Châu. 
Pha bóng trong trận TN Quỳ Hợp - TN Yên Thành.  	Ảnh: Trần Hải
Pha bóng trong trận TN Quỳ Hợp - TN Yên Thành. Ảnh: Trần Hải
TN Quỳ Hợp – TN Yên Thành: 1 - 1
Ở trận đấu thứ hai của bảng A, dường như rút kinh nghiệm từ trận thua 0 -7 trước đội TN Diễn Châu ở lượt trận đầu tiên, TN Quỳ Hợp chơi chắc chắn hơn trước TN Yên Thành. Suốt hiệp 1 không có bàn thắng nào được ghi. Sang hiệp 2, TN Quỳ Hợp bất ngờ vươn lên dẫn trước ở phút thứ 35 nhờ công của số 5 Đậu Vi Minh. Tuy nhiên, chỉ 2 phút trước khi trận đấu kết thúc, lợi dụng sơ hở của hàng hậu vệ đội TN Quỳ Hợp, cầu thủ Phạm Văn Quần của đội TN Yên Thành đã san bằng tỷ số 1 - 1. Như vậy, ở bảng đầu này, TN Diễn Châu chắc suất vào bán kết với 6 điểm, còn TN Thị xã Cửa Lò đã bị loại. TN Quỳ Hợp vẫn còn cơ hội nếu thắng đậm Thị xã Cửa Lò còn TN Yên Thành thua đậm trước TN Diễn Châu ở lượt trận cuối.
TN Nghĩa Đàn – TN TP. Vinh: 0 - 10
Buổi chiều diễn ra 2 trận đấu ở các bảng B và C. Ở bảng B, chỉ phải tiếp TN Nghĩa Đàn, TP. Vinh quyết lấy lại thể diện sau trận thua 0-2 trước TN Nghi Lộc trong ngày ra quân. Với nền tảng thể lực và kỹ thuật vượt trội, các cầu thủ TN Thành phố Vinh đã áp đảo hoàn toàn và giành thắng lợi với tỷ số đậm 10-0. 
TN Đô Lương – TN Nam Đàn: 3 - 0
Ở bảng C, các cầu thủ Đô Lương tiếp tục chứng minh rằng mình là một đội bóng giàu truyền thống, đến giải đấu với tham vọng giành ngôi vương khi hạ gục TN Nam Đàn 3 bàn không gỡ.
Minh Quân

tin mới

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Bóng đá Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ'; Cờ tướng Việt Nam giành Huy chương Bạc khi thua Trung Quốc ở trận chung kết

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Bóng đá Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ'; Cờ tướng Việt Nam giành Huy chương Bạc khi thua Trung Quốc ở trận chung kết

(Baonghean.vn) - Đánh giá về bóng đá Đông Nam Á, ông Tuấn cho rằng, đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua; Các kỳ thủ cờ tướng Việt Nam chỉ giành Huy chương Bạc. Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

HLV Trương Việt Hoàng ra mắt ấn tượng với đội bóng mới; Sau 29 năm, không có đại diện Đông Nam Á nào góp mặt ở tứ kết ASIAD

HLV Trương Việt Hoàng ra mắt ấn tượng với đội bóng mới; Sau 29 năm, không có đại diện Đông Nam Á nào góp mặt ở tứ kết ASIAD

(Baonghean.vn) - HLV Trương Việt Hoàng đã có khởi đầu thành công cùng SHB Đà Nẵng sau chiến thắng trước HAGL; Kể từ năm 1994 tới nay, các đội bóng Đông Nam Á mới có thành tích tệ như vậy khi tất cả bị loại ở vòng đấu bảng ASIAD. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.

2 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An được triệu tập lên đội tuyển Quốc gia dịp FIFA Days tháng 10

2 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An được triệu tập lên đội tuyển Quốc gia dịp FIFA Days tháng 10

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier tiếp tục trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ xuất sắc trong đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 10 của đội tuyển Việt Nam, trong đó có hậu vệ Hồ Văn Cường và thủ môn Nguyễn Văn Việt của CLB Sông Lam Nghệ An.

Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam giành vé vào tứ kết ASIAD 19; Vì sao Cadiz chọn Vĩnh Nguyên mà không phải Công Phượng, Quang Hải?

Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam giành vé vào tứ kết ASIAD 19; Vì sao Cadiz chọn Vĩnh Nguyên mà không phải Công Phượng, Quang Hải?

(Baonghean.vn) - Tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành 2 chiến thắng 1-0 trước Nhật Bản và Palestine; Việc lựa chọn một cầu thủ mới chỉ dừng ở mức tiềm năng ở Việt Nam sang học hỏi của CLB này gây bất ngờ.