Ngày thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011: Nghiêm túc mà không căng thẳng

Hôm qua (2/6), ngày đầu tiên ca k thi tt nghip THPT năm 2011 din ra vi 2 môn thi: Ng văn và Vt lý. Nhìn chung, ngày đầu ca k thi đã din ra mt cách an toàn, nghiêm túc nhưng không căng thng.


Có mt ti các Hi đồng coi thi ca Thành ph Vinh đến các huyn đồng bng hay min núi cao ca tnh Ngh An ngày thi đầu tiên, chúng tôi nhn thy hu hết hc sinh và ph huynh đều đã có mt đông đủ t sm. Không còn cnh ph huynh chen ln nhau trước cng trường thi, sau khi ch con đến địa đim thi các bc cha m đều tìm đến nhng bóng râm cách xa khu vc thi để ch đợi. Gi đây, h đã ý thc được "thi c là vn đề bình thường ca chuyn hc".

Năm nay, các hi đồng thi b trí lc lượng bo v va đủ theo qui định, không quá dày như các năm trước, đặc bit là lc lượng bo v vòng ngoài đã được tinh gim. "Phương châm ca chúng tôi là bình thường hóa vic thi nhưng không ch quan lơ là. Cái chính là to được s đồng thun rng rãi trong hc sinh, ph huynh và cán b, giáo viên v thc hin k thi nghiêm túc. Các hc sinh do được ôn tp k, tri qua nhiu ln "tp dượt" nên không quá lo lng, căng thng..." Ông Vi Tân Hi, Trưởng ban ch đạo các k thi huyn Tương Dương cho biết.


                  Thí sinh phn khi sau khi hoàn thành bài thi môn Văn.

Ông Ngân - trưởng công an huyn Qunh Lưu cho biết: Huyn Qunh Lưu có 10 HĐCT vi khong trên 5.300 thí sinh d thi ti 220 phòng thi. Tuy khu vc trường thi đã lp li trt t, yên tĩnh t vài năm nay, nhưng không ch quan, chúng tôi huy động khong 100 công an huyn, công an xã, quân s, biên phòng cùng bo v vn theo phương án bo v 3 vòng.


Ti hi đồng thi trường THPT Dân tc ni trú K Sơn năm nay có 10 thí sinh có độ tui t 35 tr lên, trong đó người nhiu tui nht xp x 50. H đều là nhng cán b ca thôn, bn các xã vùng sâu, vi mong mun được chun hóa trình độ để công tác tt, để phc v dân bn tt hơn.

Thí sinh Ct Phò Hơn (sinh năm 1964) thí sinh phòng thi s 23, Hi đồng thi trường THPT Dân tc ni trú K Sơn cho biết: "Già ri, nhưng đảm đương công vic ca làng, ca bn, mình không có kiến thc cơ bn thì nói ai nghe. Do vy, để làm gương cho mi người, mình cũng phi hc, phi nâng cao trình độ ch."


Huyn Anh Sơn có 1901 hc sinh tham gia d thi tt nghip THPT và b túc THPT. Toàn huyn có 4 hi đồng coi thi gm trường THPT Anh Sơn 1, THPT Anh sơn 2, THPT Anh Sơn 3, và TTGDTX Anh Sơn. Theo đó h THPT có 1698 thí sinh d thi và h GDTX có 203 thí sinh; Để đảm bo tình hình trt t an toàn cho thi c, huyn đã c lc lượng bo v thi là 56 người, 4 cán b y tế, 22 nhân viên phc v.

Bui sáng 2/6 thi môn đầu tiên là môn văn - mt môn thi được đánh giá là nhy cm nht - thế nhưng tạị tt c 4 đim thi vi 82 phòng thi trên địa bàn huyn Anh Sơn - t khu vc trong phòng thi không khí làm bài rt yên ng, nghiêm túc, không có thí sinh, giám th nào vi phm quy chế thi. Khu vc vòng ngoài không còn thy cnh ph huynh hay người nhà ca thí sinh nhí nh gây mt trt t hoc gây ách tc giao thông.


Ti HĐT trường THPT Dân tc ni trú Tương Dương năm nay có 3 thí sinh "đặc bit". Em Lô Th Hoa (hc sinh Trung tâm GDTX huyn) b u, va mi m xong được 3 ngày, dù vết m chưa lành nhưng em vn xin b m cõng đến trường thi để thc hin bài thi ca mình.

Còn Kha Th Yến và Lương Thun b tai nn giao thông, phi khâu chân, không th đi li được, hai em phi có m và m cõng đi. Để thun li cho vic thi, các em đã xin hi đồng thi ngh li phòng y tế ca trường. Mt thí sinh đi thi, ba người đi theo phc v, vi mong mun 12 năm đèn sách ca con mình không b lãng phí. Điu đáng mng, c 3 em trong nhng ngày nm trên giường bnh vn c gng ôn tp tt nên kết qu làm bài thi sáng nay rt kh quan.


                   Em Kha Th Yến được m cõng đến trường thi.

Song đặc bit hơn c vn là trường hp ca em Nguyn Minh Phú hc sinh lp 12C1 trường THPT Trn Đình Phong, huyn Yên Thành. Tuy b khuyết hai tay nhưng em có đầy ngh lc và quyết tâm s làm tt bài thi bng đôi chân ca mình. Chính vì vy S GD&ĐT Ngh An cũng như nhà trường rt quan tâm, ch đạo và thông báo vi HĐCT THPT Bc Yên Thành to điu kin tt cho em d thi


Thy giáo Nguyn Bá Thy - Phó Ch tch HĐCT trường THPT Bc Yên Thành cho biết: Em Nguyn Minh Phú mang s báo danh 141417 là s đầu tiên ti phòng thi 60 ca HĐCT Bc Yên Thành. Chúng tôi mun to cho em tâm lý tt nên sp xếp cho Phú ngi viết trên 2 ghế băng bàn đầu để em thoi mái nht khi làm bài thi.


           Em Nguyn Minh Phú làm bài thi ti HĐCT THPT Bc Yên Thành

Vn n cười hin, gp em sau bui thi môn văn, Phú chia s: em lo nht là môn văn nhưng sáng nay em làm bài khá tt, đề thi va sc, em thích 2 câu hi phn thi bt buc. Hi đồng coi thi cũng rt quan tâm to điu kin thun li để em tham gia k thi, em s c gng các môn thi còn li".

Thanh Phúc - Thảo Nhi

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...