Nghệ An: 2 tấn chè thập cẩm ướp lạnh trên xe khách Bắc - Nam

(Baonghean.vn)- Vào lúc 2 giờ ngày 9/5, tại km 430 quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Diễn Thịnh, tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc phòng CSGT tỉnh Nghệ An) đã bắt giữ xe khách vận chuyển chè thập cẩm không có giấy tờ hợp lệ .

e khách gường nằm Đại Phát vận chuyển 2 tấn chè thái bị lực lượng chức năng bắt giữ
Xe khách giường nằm Đại Phát vận chuyển 2 tấn chè thái bị lực lượng chức năng bắt giữ

Vào thời điểm trên, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu đã kiểm tra xe ô tô khách (giường nằm) mang BKS 30Z-7809 của nhà xe Đại Phát, do anh Nguyễn Thanh Bình, SN 1976, thường trú tại Khánh Dư, Tây Lộc-Thành phố Huế điều khiển, lưu thông theo hướng Bắc - Nam.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở 63 thùng xốp, bên trong có chứa 2 tấn chè thập cẩm (chế biến theo kiểu chè thái) được đóng trong gói nilon và ướp đá lạnh.

 lực lượng chức năng kiểm tra 63 thùng đựng chè được vận chuyển trên xe khách
Lực lượng chức năng kiểm tra 63 thùng đựng chè được vận chuyển trên xe khách
Toàn bộ 2 tấn chè thập cẩm không có giấy tờ hợp lệ
Toàn bộ 2 tấn chè thập cẩm không có giấy tờ hợp lệ

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng. Theo lái xe khai nhận thì số chè này được chở thuê cho 2 người (không rõ tên) từ bến xe Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ. 

Tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu đã lập biên bản thu giử toàn bộ số chè trên và bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 1 Nghệ An xử lý, tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật./.

                              Huy Đồng

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.