Nghệ An: 82 học sinh THPT đạt giải Quốc gia

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Cục khảo thí Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015, đoàn Nghệ An tiếp tục đạt kết quả cao, xếp thứ 3 cả nước với 82 học sinh đạt giải (xếp sau thành phố Hà Nội, và thành phố Hải Phòng), tất cả các môn thi đều có học sinh đạt giải.

Năm nay, Nghệ An có 102 học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi Quốc gia, ở 11 đội tuyển, tất cả các em đều là học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Kết quả có 82 học sinh đoạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhất, 31 giải Nhì, 32 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.

Các môn có 100% học sinh tham gia dự thi đều đạt giải cao như môn Toán với  8 giải Nhì, 1 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; Môn Vật lý có 1 giải Nhất, 4 giải Nhì và 5 giải Ba; Môn Hóa học có 9 giải Nhì và 1 giải Ba.

Như vậy, với kết quả này, Nghệ An tiếp tục là tỉnh đứng ở vị trí tốp đầu trong cả nước về thành tích thi học sinh giỏi Quốc gia.

Đối với khối chuyên Đại học Vinh có 30 em dự thi thì có tới 18 em đạt giải, trong đó có 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 Khuyến khích.

Theo dự kiến, Nghệ An sẽ có khoảng 20 học sinh tiếp tục tham dự vòng 2, kỳ thi chọn học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi Quốc tế và khu vực năm 2015.

                                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.