Nghệ An: 95,8% thí sinh đậu tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia

(Baonghean.vn) - Theo thông tin mà Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, trong kỳ thi THPT quốc gia  năm 2015, Nghệ An có 95,8% thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp; có 1.401 thí sinh bị trượt tốt nghiệp, chủ yếu nằm ở cụm thi địa phương.

Kết quả này so với kỳ thi năm trước thấp hơn 4% và theo tính toán ban đầu, gần một nửa thí sinh bị trượt tốt nghiệp là do bị điểm liệt. Trong số những thí sinh bị trượt, tập trung nhiều nhất là ở các cụm thi địa phương.

Trước đó, trong kỳ thi năm nay, Nghệ An cũng có 11 thí sinh được xét đặc cách do ốm đau tai nạn trước ngày thi, 10 em thuộc diện miễn thi các môn thi xét công nhận tốt nghiệp  do bị khuyết tật, khuyết tật nặng. Ngoài ra, 14 em khác là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi tuyển chọn vào các kỳ thi Olimpic Quốc tế cũng được miễn thi tất cả các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Thí sinh tại điểm thi trường Đại học Vinh làm thủ tục thi
Thí sinh tại điểm thi trường Đại học Vinh làm thủ tục thi. (ảnh minh họa)

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp không nằm ngoài dự đoán của ngành bởi năm nay thí sinh thi để lấy kết quả tốt nghiệp và thí sinh thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cùng sử dụng một đề thi. Do vậy, đề thi khó và có tính phân loại cao hơn so với mọi năm. Bên cạnh đó, thí sinh ở cụm thi địa phương đa phần chỉ có học lực trung bình, số lượng thí sinh có học lực khá, giỏi chiếm tỷ lệ thấp.

Theo kế hoạch, sau khi công bố điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào trên mạng Internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng cho thí sinh biết trước ngày 1/8.

Tất cả những thí sinh có điểm thi trung học phổ thông dưới ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định sẽ không được đăng ký dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo phương thức tuyển dựa vào điểm của kỳ thi này./.

Mỹ Hà

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.