Nghệ An: Bám nắm tình hình, đấu tranh kiên quyết với tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại

Thu Huyền

(Baonghean.vn) - Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với các lực lượng BCĐ 389 tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại.
Nghệ An: Bám nắm tình hình, đấu tranh kiên quyết với tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Quang An

Sáng 19/3, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức hội nghị về kết quả đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn biên giới, vùng biển trước trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các đồng chí: Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh; Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Ủy viên Ban chỉ đạo, Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia chủ trì cuộc làm việc. Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cục QLTT tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh cùng dự.

Nghệ An: Bám nắm tình hình, đấu tranh kiên quyết với tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại ảnh 2
Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Ủy viên Ban chỉ đạo, Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia phát biểu, ghi nhận Nghệ An làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại. Ảnh Quang An

Từ đầu năm 2020 đến nay (12/3/2021), lực lượng biên phòng tỉnh Nghệ An đã chủ trì và phối hợp phát hiện, bắt giữ, xử lý 888 vụ/1124 đối tượng/411 phương tiện (trong đó có 15 chuyên án). Tang vật thu giữ 148 bánh+13,4 kg hêrôin, 340 kg ma túy tổng hợp dạng đá; 9 kg Ketamin, 128.914 viên ma túy tổng hợp…Đơn vị đã chủ trì bắt giữ, khởi tố 66 vụ/73 đối tượng (trong đó có 9 chuyên án); phát hiện, xử lý 595 vụ/764 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính hơn 2 tỷ đồng, phạt cảnh cáo 3 vụ/10 đối tượng.

Các lực lượng đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật phòng chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên hai tuyến biên giới của tỉnh.

Lực lượng QLTT kiểm tra thị trường rượu tết. Ảnh Thu Huyền
Lực lượng QLTT Nghệ An kiểm tra thị trường rượu tết. Ảnh Thu Huyền

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và Chánh Văn phòng Thường trực Đàm Thanh Thế đánh giá cao sự chỉ đạo tích cực, quyết liệt của Thường vụ Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đặc biệt là việc phối hợp với các lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt được nhiều kết quả, cũng như tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm gắn liền với thực hiện nhiệm vụ kép phòng, chống dịch Covid-19, nơi tuyến đầu biên giới của tỉnh.

Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tặng bằng khen cho tập thể Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Ảnh Quang An
Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tặng bằng khen cho tập thể Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Ảnh Quang An

Để kịp thời ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, buôn lậu gian lận thương mại, trong thời gian tới Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh cũng như các lực lượng chức năng là thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời trao đổi thông tin, điều tra, xác minh hoạt động của các loại đối tượng. Xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá các tổ chức, đường dây tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bên cạnh đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, cũng như thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng chống ma túy, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Nghệ An: Bám nắm tình hình, đấu tranh kiên quyết với tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại ảnh 5
Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tặng bằng khen cho 3 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án NA 1220. Ảnh Quang An
Nghệ An: Bám nắm tình hình, đấu tranh kiên quyết với tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại ảnh 6
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Ảnh Quang An

Dịp này, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án NA 1220.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới của Tổ quốc.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...