Nghệ An: Bám nắm tình hình, đấu tranh kiên quyết với tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại

(Baonghean.vn) - Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với các lực lượng BCĐ 389 tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại.
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Quang An
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Quang An
Sáng 19/3, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức hội nghị về kết quả đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn biên giới, vùng biển trước trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Các đồng chí: Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh; Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Ủy viên Ban chỉ đạo, Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia chủ trì cuộc làm việc. Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cục QLTT tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh cùng dự.
Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Ủy viên Ban chỉ đạo, Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia phát biểu, ghi nhận Nghệ An làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại. Ảnh Quang An
Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Ủy viên Ban chỉ đạo, Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia phát biểu, ghi nhận Nghệ An làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, buôn lậu và gian lận thương mại. Ảnh Quang An
Từ đầu năm 2020 đến nay (12/3/2021), lực lượng biên phòng tỉnh Nghệ An đã chủ trì và phối hợp phát hiện, bắt giữ, xử lý 888 vụ/1124 đối tượng/411 phương tiện (trong đó có 15 chuyên án). Tang vật thu giữ 148 bánh+13,4 kg hêrôin, 340 kg ma túy tổng hợp dạng đá; 9 kg Ketamin, 128.914 viên ma túy tổng hợp…Đơn vị đã chủ trì bắt giữ, khởi tố 66 vụ/73 đối tượng (trong đó có 9 chuyên án); phát hiện, xử lý 595 vụ/764 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính hơn 2 tỷ đồng, phạt cảnh cáo 3 vụ/10 đối tượng.
Các lực lượng đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật phòng chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên hai tuyến biên giới của tỉnh.
Lực lượng QLTT kiểm tra thị trường rượu tết. Ảnh Thu Huyền
Lực lượng QLTT Nghệ An kiểm tra thị trường rượu tết. Ảnh Thu Huyền

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và Chánh Văn phòng Thường trực Đàm Thanh Thế đánh giá cao sự chỉ đạo tích cực, quyết liệt của Thường vụ Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đặc biệt là việc phối hợp với các lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt được nhiều kết quả, cũng như tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm gắn liền với thực hiện nhiệm vụ kép phòng, chống dịch Covid-19, nơi tuyến đầu biên giới của tỉnh.

Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tặng bằng khen cho tập thể Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Ảnh Quang An
Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tặng bằng khen cho tập thể Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Ảnh Quang An

Để kịp thời ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, buôn lậu gian lận thương mại, trong thời gian tới Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh cũng như các lực lượng chức năng là thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời trao đổi thông tin, điều tra, xác minh hoạt động của các loại đối tượng. Xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá các tổ chức, đường dây tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bên cạnh đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, cũng như thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng chống ma túy, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tặng bằng khen cho 3 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án NA 1220. Ảnh Quang An
Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tặng bằng khen cho 3 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án NA 1220. Ảnh Quang An
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Ảnh Quang An
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Ảnh Quang An
Dịp này, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án NA 1220.
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới của Tổ quốc.

tin mới

Xuân Hoàng

Ra Tết, tôm thương phẩm ở Nghệ An khan hàng, giá tăng cao

(Baonghean.vn) - Ra Tết, tôm thương phẩm trên địa bàn Nghệ An khan hàng, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, khiến giá tăng mạnh. Loại tôm cỡ 20 con/kg có giá 330.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 270.000 đồng/con... tăng 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.