Nghệ An: Bắt giam nam thanh niên rủ bạn chặt phá rừng để trồng keo

(Baonghean.vn) - Sau khi chặt phá rừng được 1 ngày, Ngân Văn Hội đã về rủ thêm Dương Danh Hùng, sinh năm 1982, trú bản Lâm Hội, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu cùng tham gia. Hội và Hùng đã cùng chặt phá rừng 3 ngày và đã đốt số cây cối đã chặt phá để trồng keo.

Công an huyện Quỳ Châu vừa khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh bắt 2 bị can để tạm giam về tội “Hủy hoại rừng”.

Trước đó, đầu tháng 4/2020, Ngân Văn Hội, sinh năm 1987, trú bản Khứm, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu đã tự ý vào khu vực rừng của Lâm trường Cô Ba thuộc xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu chặt phá rừng để trồng cây keo cho mình. Sau khi chặt phá rừng được 1 ngày, Hội đã về rủ thêm Dương Danh Hùng, sinh 1982, trú bản Lâm Hội, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu cùng tham gia. Hội và Hùng đã cùng chặt phá rừng 3 ngày và đã đốt số cây cối đã chặt phá để trồng keo.

Bị can Ngân Văn Hội
Bị can Ngân Văn Hội. Ảnh: An Bình

Đầu tháng 7/2020, Lâm trường Cô Ba phát hiện, đã mời Hội lên làm việc. Tuy nhiên, qua làm việc Hội không chấp hành mà đã cùng Hùng tiếp tục chặt phá rừng. Trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 15/7/2020 Hội và Hùng đã chặt phá khu rừng liền kề với khu vực đã chặt phá trước đó.

Với tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu thu thập được xác định diện tích rừng mà Hội và Hùng đã chặt phá là 6,14 ha, trong đó diện tích đã đốt 1ha, có 0,27ha đã được trồng 1.125 cây keo non, khối lượng cây gỗ bị chặt phá là 50,798 m3, số cây nứa bị chặt phá là 93.776 cây; trạng thái rừng là HG2 (rừng hỗn giao nứa gỗ).

Bị can Dương Danh Hùng
Bị can Dương Danh Hùng. Ảnh: An Bình

Dựa trên các chứng cứ có được, ngày 28/8/2020, cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu đã khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngân Văn Hội và Dương Danh Hùng về tội “Hủy hoại rừng” theo khoản 3, Điều 243 Bộ luật Hình sự.

Hiện cơ quan chức năng đang tập trung điều tra mở rộng vụ án.

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài