Nghệ An: Bệnh nhân phong bỏ phiếu trên giường bệnh

(Baonghean.vn) - Điểm bỏ phiếu số 14 của xã Quỳnh Lập được đặt tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, có 370 cử tri.

1. Tổ bầu cử đến tận buồng bệnh hướng dẫn các bệnh nhân bệnh viện phong da liễu trung ương Quỳnh Lập bỏ phiếu
Tổ bầu cử đến tận buồng bệnh hướng dẫn các bệnh nhân bỏ phiếu.

Từ sáng sớm 22/5, những bệnh nhân có thể tự đi lại đã đến bỏ phiếu tập trung tại hội trường bệnh viện. Đối với những bệnh nhân nặng không thể tự mình đi bỏ phiếu, những ngày trước khi diễn ra bầu cử, tổ bầu cử đến tận buồng bệnh đọc tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên cho cử tri nghe.

2. Bệnh nhân phong nặng được tự tay bỏ lá phiếu của mình.
2. Bệnh nhân phong nặng được tự tay bỏ lá phiếu của mình.

Trong ngày bầu cử, tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ đến tận giường bệnh, hướng dẫn cụ thể cho từng bệnh nhân cách bỏ phiếu, đảm bảo cho tất cả các cử tri đều được thực hiện quyền công dân của mình.

Đến 9 giờ sáng 22/5, 100% cử tri ở điểm bầu cử này đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Nguyễn Thanh Thủy

Đài Hoàng Mai

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...