Nghệ An: Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Sáng 20/1, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường.
Các đại biểu dự lễ chào cờ tại buổi lễ. Ảnh - MH
 Về dự và trao quyết định có đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy,  Sở Nội vụ và một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: M.H

Trước đó, theo Quyết định số 99/QĐ – UBND ngày 12/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã ký quyết định về việc công nhận giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, nhiệm kỳ 5 năm đối với ông Nguyễn Hữu Hằng.

Trao quyết định và phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và tân Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Bùi Đình Long trao quyết định bổ nhiệm cho Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Hằng. Ảnh: MH
Đồng chí Bùi Đình Long trao quyết định bổ nhiệm cho Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nguyễn Hữu Hằng. Ảnh: M.H

Nhìn lại quá trình phát triển của nhà trường, đồng chí Bùi Đình Long đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường. Qua đó đã góp phần đưa Trường Cao đẳng Việt – Đức trở thành cơ sở đào tạo nghề có uy tín của tỉnh và khu vực với nhiều ngành, nghề được đào tạo theo trình độ quốc gia, quốc tế.

Với truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển, việc nhà trường tiếp tục được bổ nhiệm Hiệu trưởng nguyên là Phó Hiệu trưởng nhà trường sẽ là tiền đề tốt để nhà trường nối tiếp những thành tích đã đạt được.

PCT UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ bổ nhiệm. Ảnh: MH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ bổ nhiệm. Ảnh: M.H

Đồng chí Bùi Đình Long cũng tin tưởng, tân hiệu trưởng nhà trường với 30 năm công tác, trải qua nhiều thử thách, tôi luyện, trong đó có 10 năm làm công tác quản lý, sẽ tiếp tục kế thừa, chèo lái để đưa nhà trường đạt được nhiều thành tích trong những năm tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hiệu trưởng nhà trường cần kế thừa những chiến lược đào tạo của các thế hệ tiền nhiệm để xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn cao hơn và có những đột phá trong quá trình đào tạo.

Trong bối cảnh công tác đào tạo nghề ngày càng có nhiều cạnh tranh, Trường Cao đẳng Việt - Đức cần lựa chọn một ngành nghề trọng điểm, mũi nhọn chuyên sâu để tạo nên thương hiệu cho nhà trường. Đồng thời, phải làm tốt công tác kết nối với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học có địa điểm thực hành gắn với thực tiễn và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

PGS.TS Bùi Văn Dũng nguyên là Hiệu trưởng tiền nhiệm và nay là Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: MH
PGS.TS Bùi Văn Dũng nguyên là Hiệu trưởng nhà trường và nay là Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức chúc mừng tân hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức. Ảnh: M.H

Đồng chí Bùi Đình Long mong muốn tân hiệu trưởng có những chiến lược để thu hút cán bộ, giảng viên giỏi, có trình độ, tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế về công tác tại nhà trường.

Cuối cùng, mong muốn đồng chí Nguyễn Hữu Hằng với vai trò đầu tàu phải là trung tâm đoàn kết, thu hút được sự ủng hộ của tập thể cán bộ, giảng viên trong toàn nhà trường. Sự ủng hộ bằng những việc làm thiết thực của đội ngũ cán bộ, nhân viên sẽ tạo sức mạnh để nhà trường vươn lên, hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Về phía tỉnh sẽ luôn ủng hộ và đồng hành với nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển.

Đại diện nhà trường tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: MH
Đại diện nhà trường tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: M.H

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Hằng xin hứa sẽ cố gằng, đồng sức, đồng lòng cùng với tập thể nhà trường xây dựng Trường Cao đẳng Việt - Đức tiếp tục phát triển và trở thành một địa chỉ đào tạo nghề có chất lượng. Bên cạnh đó, tân hiệu trưởng xin tiếp thu các ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh để ngày càng hoàn thiện mình, xứng đáng với sự tin tưởng, tôn vinh của tỉnh và của các cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".