Nghệ An: Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức

(Baonghean.vn) - Sáng 20/1, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường.
Các đại biểu dự lễ chào cờ tại buổi lễ. Ảnh - MH
 Về dự và trao quyết định có đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy,  Sở Nội vụ và một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: M.H

Trước đó, theo Quyết định số 99/QĐ – UBND ngày 12/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã ký quyết định về việc công nhận giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, nhiệm kỳ 5 năm đối với ông Nguyễn Hữu Hằng.

Trao quyết định và phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và tân Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Bùi Đình Long trao quyết định bổ nhiệm cho Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Hằng. Ảnh: MH
Đồng chí Bùi Đình Long trao quyết định bổ nhiệm cho Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nguyễn Hữu Hằng. Ảnh: M.H

Nhìn lại quá trình phát triển của nhà trường, đồng chí Bùi Đình Long đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường. Qua đó đã góp phần đưa Trường Cao đẳng Việt – Đức trở thành cơ sở đào tạo nghề có uy tín của tỉnh và khu vực với nhiều ngành, nghề được đào tạo theo trình độ quốc gia, quốc tế.

Với truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển, việc nhà trường tiếp tục được bổ nhiệm Hiệu trưởng nguyên là Phó Hiệu trưởng nhà trường sẽ là tiền đề tốt để nhà trường nối tiếp những thành tích đã đạt được.

PCT UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ bổ nhiệm. Ảnh: MH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ bổ nhiệm. Ảnh: M.H

Đồng chí Bùi Đình Long cũng tin tưởng, tân hiệu trưởng nhà trường với 30 năm công tác, trải qua nhiều thử thách, tôi luyện, trong đó có 10 năm làm công tác quản lý, sẽ tiếp tục kế thừa, chèo lái để đưa nhà trường đạt được nhiều thành tích trong những năm tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hiệu trưởng nhà trường cần kế thừa những chiến lược đào tạo của các thế hệ tiền nhiệm để xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn cao hơn và có những đột phá trong quá trình đào tạo.

Trong bối cảnh công tác đào tạo nghề ngày càng có nhiều cạnh tranh, Trường Cao đẳng Việt - Đức cần lựa chọn một ngành nghề trọng điểm, mũi nhọn chuyên sâu để tạo nên thương hiệu cho nhà trường. Đồng thời, phải làm tốt công tác kết nối với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học có địa điểm thực hành gắn với thực tiễn và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

PGS.TS Bùi Văn Dũng nguyên là Hiệu trưởng tiền nhiệm và nay là Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: MH
PGS.TS Bùi Văn Dũng nguyên là Hiệu trưởng nhà trường và nay là Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức chúc mừng tân hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức. Ảnh: M.H

Đồng chí Bùi Đình Long mong muốn tân hiệu trưởng có những chiến lược để thu hút cán bộ, giảng viên giỏi, có trình độ, tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế về công tác tại nhà trường.

Cuối cùng, mong muốn đồng chí Nguyễn Hữu Hằng với vai trò đầu tàu phải là trung tâm đoàn kết, thu hút được sự ủng hộ của tập thể cán bộ, giảng viên trong toàn nhà trường. Sự ủng hộ bằng những việc làm thiết thực của đội ngũ cán bộ, nhân viên sẽ tạo sức mạnh để nhà trường vươn lên, hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Về phía tỉnh sẽ luôn ủng hộ và đồng hành với nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển.

Đại diện nhà trường tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: MH
Đại diện nhà trường tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: M.H

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Hằng xin hứa sẽ cố gằng, đồng sức, đồng lòng cùng với tập thể nhà trường xây dựng Trường Cao đẳng Việt - Đức tiếp tục phát triển và trở thành một địa chỉ đào tạo nghề có chất lượng. Bên cạnh đó, tân hiệu trưởng xin tiếp thu các ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh để ngày càng hoàn thiện mình, xứng đáng với sự tin tưởng, tôn vinh của tỉnh và của các cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.