Nghệ An chỉ đạo đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 6624 ngày 31/8/2022, chỉ đạo đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Chủ động nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của người dân. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1
Chủ động nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của người dân. Ảnh: Thanh Phúc

Hiện nay, đang vào giai đoạn cuối năm, nhu cầu sử dụng xăng dầu phục vụ việc đi lại, sinh hoạt của người dân và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tăng cao. Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trên địa bàn, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Sở Công Thương: Chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 3276/UBND-KT ngày 10 tháng 5 năm 2022 của UBND tỉnh về việc đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn có phương án chủ động nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong thời gian tới; Duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp.

Kiên quyết không để các cửa hàng bán lẻ xăng dầu xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2

Kiên quyết không để các cửa hàng bán lẻ xăng dầu xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng. Ảnh: Thanh Phúc

Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng; thực hiện thu hồi giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với những cửa hàng vi phạm theo quy định.

Yêu cầu các thương nhân kinh doanh có hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu, Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 1 tháng 11 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP.

Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3

Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Thanh Phúc

Cục Quản lý thị trường: Phối hợp với Sở Công Thương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 3276/UBND-KT ngày 10 tháng 5 năm 2022 của UBND tỉnh về việc đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu (thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu) để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Các sở, ngành liên quan: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 3276/UBND-KT ngày 10 tháng 5 năm 2022 của UBND tỉnh về việc đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với Sở Công Thương thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 3276/UBND-KT ngày 10 tháng 5 năm 2022 của UBND tỉnh về việc đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 4

Duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Phúc

Tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng và được Sở Công thương chấp thuận, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc kịp thời báo về cho Sở Công thương để tổng hợp, báo cáo, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh, Bộ Công thương.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.