Nghệ An: Chợ 3 tỷ bỏ hoang, người dân ra bên đường buôn bán

Hữu Vi - Đào Thọ

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chợ Thành Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) được xây dựng với kinh phí 3 tỷ đồng và hoàn thành gần nửa năm nay nhưng không ai đến họp.
Chợ thương mại xã thành Sơn (Anh Sơn) đã bỏ hoan từ gần nửa năm nay không ai đến họp Ảnh : Hữu Vi
Chợ Thành Sơn (Anh Sơn) đã bỏ hoang từ gần nửa năm nay. Ảnh: Hữu Vi

Đến chợ Thành Sơn, nằm ở xóm 4, cách không xa trụ sở xã Thành Sơn (Anh Sơn) vào một ngày cuối tuần nhưng tuyệt nhiên không một bóng người. Cổng chợ đóng im lìm, ổ khóa đã han gỉ, phía trong khuôn viên rộng chừng hơn 1000m2 trống trơn, không có dấu hiệu của hoạt động buôn bán.

Trái ngược với khung cảnh ở chợ, ngay trên tuyến đường giao thông từ xã Đỉnh Sơn đi Thành Sơn và Thọ Sơn lại là nơi diễn ra hoạt động buôn bán chính của người dân địa phương. Chị Nguyễn Thị Hiền, một người buôn bán ở đây cho biết: "Rất muốn có một chỗ bán ở chợ nhưng do chợ xây xa khu dân cư, lại không tiện đường, sợ không có khách mua nên chị đã không đăng ký vào họp".

Từ gần nửa năm nay, chợ luôn trong tình trạng cổng khóa Ảnh : Đào Thọ
Gần nửa năm nay, chợ luôn trong tình trạng đóng cổng. Ảnh: Đào Thọ

Đây cũng là tâm lý chung của hầu hết các tiểu thương khi được hỏi. Bà Lê Thị Tuyết, một tiểu thương khác cho biết: "Vào chợ bán thì văn minh hơn, nhưng chợ xa khu dân cư nên bất tiện cho cả người mua lẫn người bán. Với lại hiện nay những dịch vụ giao hàng tận nhà đang rất phát triển vì thế người dân càng không muốn vào chợ".

Tiểu thương vẫn ưa thích bán cạnh đường liên xã hơn là vào chợ Ảnh : Đào Thọ
Hiện, người dân địa phương vẫn họp chợ ngay bên đường mặc dù đã có chợ khang trang. Ảnh: Đào Thọ

Với thực tế trên, ông Lô Ánh Hồng - Chủ tịch UBND xã Thành Sơn cho biết: Là một trong những hạng mục nông thôn mới của xã, chợ Thành Sơn đã được hoàn thành và bàn giao cho địa phương vào tháng 7/2018. Tuy nhiên, với nhiều lý do mà hiện nay các tiểu thương vẫn không đăng ký vào họp, bởi vậy địa phương chưa tổ chức "cưới" chợ được. 

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.