Nghệ An: Chủ nhà hàng trả lại cho khách 500 triệu đồng bị bỏ quên

(Baonghean.vn) - Khi thu dọn nhà hàng, phát hiện một túi xách trong đó có 500 triệu đồng của khách bỏ quên trên ghế, ông chủ nhà hàng Âu Lạc -  xóm 11 - Nghi Xá - Nghi Lộc đã tìm cách trả lại cho khách.

Anh Nguyễn Thanh Hòa (SN 1975), chủ nhà hàng Âu Lạc cho biết: Vào hồi 13 giờ ngày 10/11, khi đã vắng khách, nhân viên nhà hàng của anh tiến hành thu dọn, đã phát hiện một túi xách màu nâu của ai đó để quên trên ghế. Chờ khoảng một giờ sau, không thấy có ai đến nhận lại tài sản, anh Hòa cùng nhân viên tiến hành mở túi xách kiểm tra, phát hiện bên trong có 8 tệp tiền mệnh giá 500.000 đồng và một phong bì tiền đã dán kín cùng với một số giấy tờ.

Tổ công tác Công an huyện Nghi Lộc, CôngAnh Nguyễn Thanh Hòa (thứ 3 trái sang) cùng tổ công tác Công an Huyện Nghi Lộc bàn giao tài sản cho anh Nguyễn Văn Đăng (thứ 2 trái sang). Ảnh: Nhật Tuấn
Anh Nguyễn Thanh Hòa (thứ 3 trái sang) cùng tổ công tác Công an Huyện Nghi Lộc bàn giao tài sản cho anh Nguyễn Văn Đăng (thứ 2 trái sang). Ảnh: Nhật Tuấn

Lập tức, anh Hòa báo tin cho Công an xã Nghi Xá và Công an huyện Nghi Lộc tìm cách trả lại cho người bỏ quên. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt tiếp nhận tài sản. Kiểm tra các loại giấy tờ trong túi xách, tổ công tác phát hiện có một hợp đồng xây dựng, ghi tên đại diện bên B là ông Nguyễn Văn Đăng, sinh năm 1963, trú tại xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh và số điện thoại.

Căn cứ số điện thoại ghi trong hợp đồng, tổ công tác công an huyện Nghi Lộc đã liên hệ, báo tin cho anh Đăng biết để quay lại nhận tài sản. Khoảng 3 giờ 15 phút chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Đăng đã có mặt tại nhà hàng Âu Lạc. Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh, tổ công tác xác định anh Đăng chính là chủ sở hữu hợp pháp tài sản để quên tại nhà hàng Âu Lạc...

                                                                          Nhật Tuấn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.